098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng: Giá trị thương hiệu Quảng Ninh

Cập nhật: 04/09/2018 -
Lượt xem:2144
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 24,6km, rộng 25m được thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Cao tốc bao gồm 2 dự án thành phần là cao tốc Hạ Long – cầu Bạch Đằng được đầu tư bằng vốn ngân sách, có tổng vốn 6.416 tỷ đồng, chiều dài 19,3km; cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn 7.277 tỷ đồng. Sau hơn 4 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, không những mang lại những lợi ích lớn cho phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh và khu vực mà còn khẳng định được sức mạnh của sự đoàn kết, ý chí quyết tâm đột phá của tỉnh trong phát triển kinh tế…

cao-toc-ha-long-hai-phong 

Còn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thì ghi nhận: Quảng Ninh đã có những đổi mới vượt bậc trong phát triển hạ tầng, nhất là việc vận dụng linh hoạt trong huy động các nguồn lực để đầu tư cho hạ tầng giao thông. Những kinh nghiệm của Quảng Ninh sẽ là bài học quý để các địa phương trong cả nước học tập.Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định: “Những năm gần đây, Quảng Ninh đã đi vào lịch sử kinh tế Việt Nam như cái nôi của những ý tưởng và mô hình cải cách táo bạo. Tỉnh đã huy động được những nguồn lực lớn, không phải là từ ngân sách mà chính từ sự đoàn kết, đổi mới tư duy, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút vốn phục vụ phát triển”
ha-long-hai-phong 
Tiếp theo đó, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm được triển khai như: đường cao tốc Hạ Long – Vân Ðồn, cầu Bạch Ðằng, Cảng hàng không quốc tế Vân Ðồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, đường cao tốc Vân Ðồn – Móng Cái… với tổng số vốn đầu tư ngoài ngân sách lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Ðồn là hai dự án đường cao tốc đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh làm chủ đầu tư. Việc Quảng Ninh tự đứng ra huy động vốn để làm cao tốc có lẽ sẽ là một ví dụ điển hình, là mô hình mẫu trong huy động các nguồn lực, tạo sự phát triển đột phá về phát triển hạ tầng giao thông của cả nước.
nha-dat-ha-long 
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ với sự phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh mà còn đối với các tỉnh lân cận và khu vực Bắc Bộ. Đó là giải quyết dứt điểm những bất cập về hạ tầng giao thông mà Quảng Ninh đã tìm cách tháo gỡ lâu nay, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); hoàn thiện tuyến cao tốc theo trục ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ; rút ngắn thời gian đi Hà Nội từ 180km xuống còn 130km, thời gian đi ô tô giảm từ 3,5 tiếng xuống còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm 2/3 (từ 75km còn 25km).

Quảng Ninh là một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đồng thời cũng là cửa ngõ kết nối giao thương với ASEAN và Trung Quốc, là một trong 3 cực tăng trưởng của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và của cả Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Mặc dù có vị trí quan trọng như vậy nhưng nhiều năm trước, do những hạn chế về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông nên trong phát triển kinh tế – xã hội, Quảng Ninh được đánh giá là chưa xứng với tiềm năng, thế mạnh.

Với những đột phá về hạ tầng giao thông trong những năm gần đây đã giúp Quảng Ninh phá được những rào cản bất lợi trong phát triển, nâng cao vị thế của tỉnh trong khu vực và trong cả nước. Bởi lẽ giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhà đầu tư không chỉ đến với Quảng Ninh mà còn kết nối với các tỉnh, thành trong khu vực tạo thành trục liên kết vùng trong phát triển kinh tế. Giao thông thuận lợi sẽ tác động tích cực tới giao thương, vận tải hàng hoá, phát triển du lịch, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho xã hội…Với việc rút ngắn khoảng cách giao thông góp phần làm giảm cước phí vận tải, giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp thúc đẩy kinh tế phát triển
bat-dong-san-ha-long 

Thực tế khi tuyến đường đang được thi công thì nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án dọc hai bên cao tốc để đến nay đã hình thành được KCN Nam Tiền Phong rộng 487 ha của liên danh các nhà đầu tư quốc tế với hệ thống cảng biển dịch vụ hiện đại, rồi KCN Sông Khoai rộng 714 ha của Tập đoàn AMATA (Thái Lan) được xúc tiến đầu tư, các tập đoàn Vingroup, Sun Group đều đã có kế hoạch đầu tư vào các dự án tại TX Quảng Yên để phát triển đô thị, dịch vụ, cảng biển, du lịch…

Theo đó khi hạ tầng giao thông động lực trên địa bàn tỉnh hoàn thành và đưa vào khai thác, nhiều địa phương sẽ đồng loạt triển khai các siêu dự án với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Cụ thể, như tại huyện Vân Đồn sẽ khởi công chuỗi tổ hợp quy mô lớn với tổng vốn đầu tư trên 61.000 tỷ đồng (khoảng 2,7 tỷ USD), đó là các dự án: Khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tại đảo Ngọc Vừng do Tập đoàn FLC nghiên cứu, tổng vốn đầu tư khoảng 46.000 tỷ đồng; Tổ hợp du lịch Sonasea Dragonbay có vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng; Tổ hợp du lịch và con đường di sản khoảng 5.000 tỷ đồng… Tại TX Quảng Yên là các khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai. Tại TP Hạ Long là các trung tâm nghỉ dưỡng, khách sạn, khu đô thị, cảng biển đẳng cấp do các tập đoàn lớn như: Sun Group, Vingroup, FLC Group đầu tư…

Sự phát triển của hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao đã tạo điều kiện cho kinh tế, xã hội, đặc biệt là du lịch, tăng lên nhanh chóng. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 đạt 10.783 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2016, 6 tháng đầu năm 2018, số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 7,5 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ, trong đó: khách quốc tế đạt 2,46 triệu lượt, tăng 14% cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 12.787 tỷ đồng, tăng 31% cùng kỳ.

Cao tốc nối cao tốc, đường lớn đã mở thênh thang sẽ là động lực để Quảng Ninh hiện thực hoá khát vọng vươn tới những tầm cao mới. Đồng thời, hình thành tuyến đường cao tốc nối Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, hình thành hệ thống cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái và kết nối với cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, Hà Nội – Lào Cai, đưa Quảng Ninh trở thành cửa ngõ giao thông của vùng kinh tế Bắc Bộ, tuyến đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc Việt Nam với Trung Quốc.

Với sự phát triển về hạ tầng giao thông sẽ góp phần mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển về kinh tế dịch vụ của Quảng Ninh. Số lượng dân cư đổ dồn về Hạ Long ngày càng gia tăng, nhu cầu ăn ở theo đó cũng tăng lên. " Hạ Long - Cẩm Phả" được coi là " miếng bánh" hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản dịch vụ trong những năm gần đây.
Tại Hạ Long: Hàng loạt dự án bất động sản của Bim group, Sungroup, Vingroup....mọc lên như nấm, đổi mới khang trang cho cảnh quan thành phố. 

Sàn giao dịch bất động sản Thành Lê nhận phân phối dự án Dragon Hill City ( Khu 10 Bãi Cháy, Hạ Long), Dự án Km8 Quang Hanh, Cẩm Thủy Cẩm Phả. Tư vấn đầu tư đất nền dự án tại Hạ Long.

Liên hệ: 098 256 8899 hoặc 091.689.7273 để tư vấn thêm thông tin bất động sản tại Hạ Long
 


Cập nhật: 04/09/2018 -
Lượt xem:2144
Các tin khác
Nên mua đất nền dự án nào tại Thành phố Cẩm Phả

Nên mua đất nền dự án nào tại Thành phố Cẩm Phả

Ngày đăng: 25/07/2018 - Lượt xem: 2182

Hàng loạt dự án nghìn tỷ đang được tập trung cho TP. Cẩm Phả Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có tổng chiều dài 27km do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo hình thức...
Dragon Hill City Hạ Long – Núi rồng đất vịnh xứng tầm đẳng cấp

Dragon Hill City Hạ Long – Núi rồng đất vịnh xứng tầm đẳng cấp

Ngày đăng: 02/10/2017 - Lượt xem: 3391

Dragon Hill City Hạ Long được lấy ý tưởng từ Rancho Santa Marganita ở Mỹ hay Centenary City ở Nigeria - những thành phố trên lưng chừng đồi nổi tiếng. Dự án được kiến tạo với nét đẹp thơ...
CITADINES Hạ Long

Ngày đăng: 30/04/2017 - Lượt xem: 5178

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ KM8 QUANG HANH, TP CẨM PHẢ

Ngày đăng: 24/06/2016 - Lượt xem: 23101

Dự án đất nền Biệt Thự Xanh - Bãi Cháy

Ngày đăng: 29/11/2014 - Lượt xem: 4762

Dự án nhà liền kề Vinaconex 1, phường Hà Khánh

Ngày đăng: 23/11/2014 - Lượt xem: 6729

Chung cư Green Bay Towers

Ngày đăng: 21/11/2014 - Lượt xem: 3597