098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Gia đình chị Múi cần được giúp đỡ

Cập nhật: 18/12/2018 -
Lượt xem:635
Tích cóp bao năm được 30 triệu đồng, vay thêm ngân hàng 50 triệu đồng, gia đình chị Trưởng Lộc Múi ước mong đây sẽ là đòn bẩy để thoát nghèo. Vậy mà phút chốc hoả hoạn đã thiêu sạch tài sản, thiêu cả giấc mơ của gia đình chị.

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Trưởng Lộc Múi (dân tộc Dao, sinh năm 1982) ở thôn Ngàn Chi, xã Vô Ngại (Bình Liêu) vào một sớm đông lạnh. Gia đình chị là hộ nghèo, vợ chồng anh chị làm thuê kiếm sống qua ngày để nuôi 4 con gái đang tuổi ăn, tuổi học.
gia-dinh-chi-mui-can-duoc-giup-do
Vụ hoả hoạn đã thiêu sạch sẽ mọi tài sản gia đình chị Múi để trong căn buồng này.
Chị Múi đang sửa soạn lại các vật dụng trong gia đình, còn đứa con gái út 4 tuổi co ro trong cái lạnh đang tự xúc mì ăn sáng. Trước khoảng sân nhỏ một căn nhà tường đất cấp 4 rộng chưa đầy 40m2 là những đống tro tàn và những vật dụng không còn giữ được nguyên vẹn hình dạng.

Do sự cố chập điện, chiều 6/12/2018, căn buồng nhỏ của gia đình chị Múi đã bị thiêu trụi. Nguyên nhân được xác định do chập điện. Tuy không bị thiệt hại về người nhưng trớ trêu thay toàn bộ những gì mà hai vợ chồng anh chị tích lũy được đều để trong căn buồng và đã bị ngọn lửa cướp sạch.
gia-dinh-chi-mui-can-duoc-giup-do
Đoạn dây đưa điện vào nhà bị chập là nguyên nhân gây nên vụ cháy.
Một tuần sau khi vụ hoả hoạn xảy ra, chị Múi vẫn chưa hết bàng hoàng. Chiều 6/12, cũng như bao ngày khác, anh Sáng, chồng chị đi xây mương thuê, chị đi làm ớt ở trong bản, các con đi học. Khoảng 14 giờ 30 phút, thấy có khói bốc lên từ hướng nhà mình, chị Múi bèn và mọi người cứ ngỡ cháy ô tô đỗ gần đấy, khi chị chạy lại gần mới biết là cháy nhà mình.

Chị Múi và bà con trong thôn vội vàng dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng rất nhanh, toàn bộ cây xà trên trần cùng quần áo, đồ vật, thóc bị cháy hết. Xót xa nhất là số tiền 30 triệu đồng anh chị tích cóp bao nhiêu năm và 50 triệu đồng vừa vay Ngân hàng Chính sách Xã hội cũng bị cháy thành tro.
gia-dinh-chi-mui-can-duoc-giup-do
Chị Múi khóc cạn nước mắt sau hoả hoạn xảy ra với gia đình.
Gạt những giọt nước mắt trên gương mặt khắc khổ, chị Múi kể: Số tiền 30 triệu đồng, hai vợ chồng vất vả tích cóp từ lâu, còn 50 triệu đồng là tôi vừa vay Ngân hàng tháng trước định để trồng rừng keo. Ngoài 80 triệu đồng, thóc gạo, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh thư, máy cắt gỗ, quần áo của cả nhà cũng cháy hết. Bây giờ tôi cũng không biết những ngày sắp tới sẽ sống thế nào, lấy gì để trả  nợ gốc lẫn lãi ngân hàng, lấy gì mà nuôi con nữa.
gia-dinh-chi-mui-can-duoc-giup-do
Cháu Trần Thu Hà, con gái chị Múi buồn rầu vì 1,2 triệu tích cóp được từ đi làm thuê cũng cháy hết.
Gia đình chị Múi, anh Sáng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vô Ngại. Sau sự cố chập điện dẫn đến cháy nhà, gia đình anh chị lâm vào cảnh khốn cùng. Thương hoàn cảnh gia đình, bà con thôn bản, người thân, các thầy, cô giáo và một số nhà hảo tâm đã đến thăm, cho từ chiếc quần áo và đồ dùng vật dụng cần thiết để gia đình anh chị sớm vượt qua khó khăn. Khốn nỗi, trong bản đa phần là hộ nghèo nên sự hỗ trợ với gia đình chị cũng chỉ là động viên là chính.

Ông Giáp Văn Ngôn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vô Ngại cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Múi, anh Sáng, lãnh đạo huyện, xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ. Trong đó, UBND huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, xã hỗ trợ 2 triệu đồng. Tuy nhiên, hoàn cảnh  gia đình anh chị rất khó khăn, cần sự chia sẻ của cộng đồng để sớm ổn định cuộc sống, nhất là đang mùa đông giá rét như hiện nay.
Cập nhật: 18/12/2018 -
Lượt xem:635
Các tin khác
Khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo ở xã Bản Sen (Vân Đồn)

Khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo ở xã Bản Sen (Vân Đồn)

Ngày đăng: 10/12/2018 - Lượt xem: 586

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập huyện Vân Đồn 26/12 (1948 – 2018), ngày 4/12, Công ty TNHH...
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở phường Yết Kiêu (TP Hạ Long): Cháu Tuấn Hưng cần giúp đỡ

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở phường Yết Kiêu (TP Hạ Long): Cháu Tuấn Hưng cần giúp đỡ

Ngày đăng: 21/11/2018 - Lượt xem: 599

Vụ việc cháu Trần Tuấn Kiệt (SN 2006) thiệt mạng, em trai Trần Tuấn Hưng (SN 2010) nguy kịch trong vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long đến nay đã trôi...
Bàn giao nhà nhân ái cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn TP Hạ Long

Bàn giao nhà nhân ái cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn TP Hạ Long

Ngày đăng: 14/11/2018 - Lượt xem: 547

Thành Đoàn Hạ Long tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà nhân ái cho gia đình em Nguyễn Thị Duyên, tổ 53A, khu 6A, phường Hà Phong (TP Hạ Long).
Gia đình anh Đặng Hữu Thuận cần được giúp đỡ

Ngày đăng: 30/10/2018 - Lượt xem: 612

KÊU GỌI NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM

Ngày đăng: 23/10/2018 - Lượt xem: 655

Hỗ trợ 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày đăng: 10/10/2018 - Lượt xem: 600