098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra tiến độ đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Cập nhật: 20/05/2020 -
Lượt xem:99
Ngày 20/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn và công tác chuẩn bị cho lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Cùng đi có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra Dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long.

Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) có chiều dài 4,7km, mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng 28m. Tại vị trí cuối tuyến sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.300 tỷ đồng.

Điểm đặc biệt của dự án là phương án thiết kế vỉa hè phía biển được đặt trên nền của bệ phản áp tuyến đường cũ với công nghệ cọc ván dự ứng lực có chiều dài 16m, rộng 1m. Đồng thời hệ thống thu gom nước thải dọc tuyến đường cũng được thi công đồng bộ, đảm bảo cải thiện cơ bản môi trường trong khu vực. Cho đến thời điểm hiện tại, các hạng mục thi công phần đường, vỉa hè đã cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang gấp rút triển khai những phần việc cuối cùng để đưa dự án vào sử dụng.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn là dự án giao thông đặc biệt quan trọng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, mà còn tạo điểm nhấn về cảnh quan cũng như mang lại một loạt các tiện ích khác như: Khu vui chơi, bãi đỗ xe, bãi tắm, khu thể dục thể thao. Đồng thời kết nối với các điểm du lịch trên tuyến, như: Núi Bài Thơ, Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh... tạo thành hệ thống các điểm đến du lịch đồng bộ trên địa bàn. Việc kết nối đồng bộ tuyến đường này với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả còn mở ra một không gian phát triển du lịch mới cho cả TP Hạ Long và TP Cẩm Phả. Với những ý nghĩa đặc biệt như vậy, dự án được lựa chọn là một trong những công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

 
Toàn cảnh đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cùng với việc gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công, yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật của công trình phải đảm bảo rất chặt chẽ. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, TP Hạ Long phối hợp với các sở, ngành liên quan để triển khai công tác chuẩn bị chu đáo. Đối với đoạn đầu dự án đấu nối với đường Trần Quốc Nghiễn, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo kết nối đồng bộ.

Minh Toàn – Hồng Thắng – Xuân Hoàng

Cập nhật: 20/05/2020 -
Lượt xem:99
Các tin khác
TX Quảng Yên: Hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III

TX Quảng Yên: Hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III

Ngày đăng: 20/05/2020 - Lượt xem: 55

Quảng Yên được công nhận đô thị loại IV vào năm 2011, sau hơn 8 năm nỗ lực, phấn đấu xây dựng, TX Quảng Yên đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và đáp ứng các tiêu chí đô thị loại III. Việc sớm...
Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050 tập trung vào 3 mũi nhọn chính: Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Yên và cửa khẩu Móng Cái

Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050 tập trung vào 3 mũi nhọn chính: Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Yên và cửa khẩu Móng Cái

Ngày đăng: 19/05/2020 - Lượt xem: 73

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 479/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tăng tốc thi công đường nối KCN Cái Lân với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Tăng tốc thi công đường nối KCN Cái Lân với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Ngày đăng: 19/05/2020 - Lượt xem: 64

Khởi công cuối tháng 3/2020, được chọn là công trình giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 đường nối KCN Cái Lân với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn...