098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Kinh doanh nhà hàng – khách sạn tại Hạ Long: “Bỏ trứng vào giỏ”

Cập nhật: 02/06/2020 -
Lượt xem:141
Với sự bảo chứng của đà tăng trưởng du lịch, nhà hàng - khách sạn chính là hình thức kinh doanh được nhà đầu tư đặt niềm tin có khả năng mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Nhưng băn khoăn lớn nhất là làm sao tính toán được lợi nhuận, có bài toán kinh doanh hợp lý.

Nhà đầu tư đánh giá cao thị trường bất động sản Hạ Long

Với lợi thế về du lịch, cơ sở hạ tầng, Bãi Cháy đang là tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, so với các phân khúc bất động sản khác, đất nền vẫn mang lại cơ hội hấp dẫn với tiềm năng sinh lời hiệu quả

Nhà đầu tư đánh giá cao thị trường bất động sản Hạ Long, thời điểm sau dịch bệnh, dù còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung, thị trường đã có sự phục hồi ấn tượng. Nhiều dự án đã được bung hàng và có tỷ lệ thanh khoản ấn tượng.

 
Đất nền nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Nếu so sánh với các phân khúc khác, đất nền luôn được giới đầu tư quan tâm hơn cả. Bởi, quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá thành tăng cao, nhất là những ô đất gần biển hay có vị trí đẹp. Hơn thế, giá thành đầu tư vào đất nền không quá lớn, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Dư địa rộng lớn của phân khúc khách sạn

Giá đất ở Hạ Long hiện ở mức cao và có sự tăng trưởng ấn tượng. Trước tiên, cần tìm được những ô đất phù hợp, có vị trí đẹp, xung quanh đã có hệ thống hạ tầng đồng bộ với mức giá thành phù hợp.

Điển hình như dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đang trở thành tâm điểm của thị trường khi hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội.

Đây là dự án đất nền xây Nhà hàng – Khách sạn có diện tích vừa và nhỏ đầu tiên ở khu vực Bãi Cháy. Ngoài ra, đất nền trung tâm Bãi Cháy còn phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác.

Theo khảo sát của 1 sàn bất động sản địa phương, năm 2015, giá đất khu vực này là 12 triệu đồng/m2; năm 2017 là 24 triệu đồng/m2 (tăng 100%); năm 2018 là 34 triệu đồng/m2 (tăng 42%); năm 2019 là 63 triệu đồng/m2 (tăng 85%). Như vậy, trong vòng 5 năm, tỷ lệ tăng giá bình quân/năm tại khu vực này là 76%.

Giá bán hiện tại của dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đang thấp hơn so với các sản phẩm khác cùng phân khúc từ 15 – 31%. Theo phân tích, với biên độ tăng giá này, chỉ cần xuống tiền, nhà đầu tư đã thắng.

 
Với bài toán kinh doanh khách sạn, chỉ sau 3-5 năm, nhà đầu tư có thể thu hồi được vốn


Còn với bài toán kinh doanh khách sạn, với 1 ô đất nền có diện tích 355m2, tỷ lệ xây dựng là 82%, nhà đầu tư có thể khai thác được 84 phòng, thời gian hoàn vốn là 3 - 5 năm.

Nếu trừ chi phí khấu hao, bảo trì bảo dưỡng, nhân công thì lợi nhuận tích lũy sau 10 năm rơi vào khoảng 70 tỷ đồng. Cùng với giá trị khách sạn, tổng tài sản nhà đầu tư có được là khoảng 151 tỷ đồng.

Với bệ phóng của du lịch, giới chuyên gia đều khẳng định, kinh doanh khách sạn - Nhà hàng và các hình thức kinh doanh phụ trợ khác sẽ là bài toán thông minh, giúp nhà đầu tư “bỏ trứng vào giỏ”, thu về lợi nhuận bền vững.

Cập nhật: 02/06/2020 -
Lượt xem:141
Các tin khác
Hạ Long – Quảng Ninh hút khách trở lại

Hạ Long – Quảng Ninh hút khách trở lại

Ngày đăng: 02/06/2020 - Lượt xem: 95

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề về tính mạng con người và làm suy giảm sự phát triển kinh tế của hàng trăm quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong...
Sau đại dịch, mô hình bất động sản nào đang phục hồi nhanh chóng?

Sau đại dịch, mô hình bất động sản nào đang phục hồi nhanh chóng?

Ngày đăng: 01/06/2020 - Lượt xem: 66

Sau đại dịch Covid-19, văn phòng chia sẻ co-working từng bước có sự phục hồi. Trước đó, sự suy giảm vì đại dịch của phân khúc này chỉ mang tính chất nhất thời. Và co-working vẫn được đánh...
Đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản sau đại dịch Covid-19?

Đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản sau đại dịch Covid-19?

Ngày đăng: 30/05/2020 - Lượt xem: 84

Covid-19 có quy mô ảnh hưởng toàn thế giới nên hầu hết các ngành nghề đều chịu thiệt hại sâu sắc. Tuy nhiên, trên thực tế, một xu hướng đầu tư đang dần được hình thành và có thể sẽ bùng nổ...