098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Quảng Ninh làm việc với FLC về 30 dự án tại tỉnh

Cập nhật: 14/11/2019 -
Lượt xem:206

Tập đoàn FLC vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về tiến độ các dự án của tập đoàn này tại Quảng Ninh. 

Theo thống kê, Tập đoàn FLC đang nghiên cứu qui hoạch và thực hiện đầu tư tại 8 địa phương của Quảng Ninh gồm: Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, Quảng Yên, Hoành Bồ và Tiên Yên, với tổng số 30 dự án.

0211_images985411_images938981_BQN_0905

Sân golf Ngôi sao Hạ Long của Tập đoàn FLC. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Trong số đó, sân golf Ngôi sao Hạ Long diện tích 95,52 ha đã đưa vào khai thác. Đối với quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng có diện tích 51,4 ha, gồm khách sạn FLC Grand Hạ Long, 352 căn biệt thự cao cấp, hiện khách sạn FLC Grand Hạ Long và Trung tâm hội nghị đã đưa vào khai thác.

Tại TP Hạ Long, khu đô thị Hà Khánh có qui mô 87,4 ha, bao gồm 2.600 căn hộ liền kề và chung cư cao 9 tầng đang được triển khai.

Còn trường Đại học FLC có qui mô 50 ha được đầu tư theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (2019 - 2021) đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo cho khoảng 2.000 sinh viên, giai đoạn 2 (2022 - 2025) tiếp tục đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục còn lại để đạt qui mô đào tạo cho khoảng 7.500 sinh viên.

Bên cạnh đó, FLC còn 26 dự án trong giai đoạn thực hiện các thủ tục đầu tư; lập, trình duyệt qui hoạch; nghiên cứu địa điểm chấp thuận lập qui hoạch như: Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, bến tàu Cái Rồng, khu công nghiệp y dược công nghệ cao (huyện Vân Đồn); Khu đô thị mới Ninh Dương (TP Móng Cái); Dự án khu đô thị FLC Vũng Đục (TP Cẩm Phả); Khu đô thị Yên Thanh (TP Uông Bí); Dự án tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại các huyện Hoành Bồ, Tiên Yên…

Làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ triển khai 30 dự án, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chọn nhà đầu tư uy tín - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn FLC trình bày tiến độ các dự án. (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh).

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn một số nội dung như sớm phê duyệt chủ trương đầu tư và danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, bố trí quĩ đất, công tác giải phóng mặt bằng…

Liên quan đến những đề nghị của FLC và tiến độ các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Với chủ trương qui hoạch hiện nay của tỉnh, các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC đề xuất, nghiên cứu cần lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có uy tín, năng lực nổi trội để triển khai hiệu quả. Các dự án phải phù hợp với qui hoạch chung của tỉnh.

Ông Thắng cũng yêu cầu Tập đoàn FLC nghiên cứu diện tích các hạng mục lập qui hoạch, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để thực hiện nhanh chóng, đầy đủ các qui trình, hồ sơ, thủ tục theo qui định của pháp luật. 

Đồng thời, trong quá trình triển khai các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu FLC phải quan tâm đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; làm đúng qui hoạch đề xuất, chú trọng việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Đây không phải là lần đầu tiên UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra yêu cầu như vậy đối với Tập đoàn FLC. Hồi cuối tháng 10/2019, Tập đoàn FLC đã có đề nghị UBND tỉnh này chấp thuận địa điểm nghiên cứu qui hoạch Dự án Tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và vui chơi giải trí, vườn thú Safari hồ Rọc Cả trên địa bàn hai xã Lê Lợi, Thống Nhất (huyện Hoành Bồ).

1832_quang_ninh

Ảnh minh họa: Thời báo Chứng khoán.

Liên quan đến đề nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cũng đã nhấn mạnh: Với chủ trương qui hoạch hiện nay của tỉnh, các dự án đầu tư trên địa bàn Hạ Long, Hoành Bồ cần lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có uy tín, năng lực nổi trội, tiềm lực mạnh; các dự án phải phù hợp với qui hoạch chung của tỉnh. 

Vì vậy, theo ông Thắng, nhà đầu tư cần nghiên cứu lại diện tích các hạng mục lập qui hoạch cho phù hợp với thực tế; đảm bảo tuyệt đối vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, nhất là rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng ngập mặn; làm đúng qui hoạch đề xuất, chú trọng việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, ông Thắng cũng yêu cầu FLC cần làm đúng, làm đủ các qui trình, hồ sơ, thủ tục đã được pháp luật qui định; quan tâm đặc biệt, đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. 

Vienammoi.vn

Cập nhật: 14/11/2019 -
Lượt xem:206
Các tin khác
Vì sao Quảng Ninh quyết định sáp nhập Hoành Bồ vào Hạ Long?

Vì sao Quảng Ninh quyết định sáp nhập Hoành Bồ vào Hạ Long?

Ngày đăng: 13/11/2019 - Lượt xem: 191

Một bên là huyện miền núi được biết đến với nhiều tiềm năng, thế mạnh… nhưng vẫn khó khăn; một bên là đô thị đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhưng nguồn lực tự nhiên hạn hẹp. Từ thực tiễn...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Ngày đăng: 13/11/2019 - Lượt xem: 252

Chiều 12/11, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.
Hoành Bồ: Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối vùng 135

Hoành Bồ: Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối vùng 135

Ngày đăng: 12/11/2019 - Lượt xem: 158

Giai đoạn 2018-2019, Hoành Bồ triển khai 20 dự án đường giao thông, tổng vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng. Trong đó có 13 dự án (tổng vốn gần 400 tỷ đồng) đầu tư cho các tuyến đường kết nối các...
Tập đoàn TTP ký kết hợp tác với BIDV Quảng Ninh

Ngày đăng: 09/11/2019 - Lượt xem: 269

Tiên Yên đẩy nhanh thi công các dự án, công trình

Ngày đăng: 09/11/2019 - Lượt xem: 148