098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh nghe và cho ý kiến về một số dự án do Tập đoàn TMS đề xuất

Cập nhật: 10/09/2019 -
Lượt xem:241

Ngày 9/9, UBND tỉnh đã họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty CP Tập đoàn TMS (TMS Group). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hệ thống các công ty thành viên và các văn phòng đại diện trải rộng trong nước và quốc tế. Qua tìm hiểu, TMS Group xác định Quảng Ninh là thị trường trọng điểm trong phát triển các dự án về dịch vụ, du lịch.

Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh, đại diện TMS Group đã trình bày ý tưởng đầu tư, khai thác một số dự án trên địa bàn tỉnh, gồm: Thành phố ánh sáng (TP Cẩm Phả); Khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long); Khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh (TP Uông Bí); Khu du lịch Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất khai thác của TMS Group. Đồng chí đề nghị, TMS Group trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành dự họp tiếp tục hoàn thiện nội dung các dự án.

Đại diện TMS trình bày ý tưởng một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Đại diện TMS Group trình bày ý tưởng một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Đối với dự án tại TP Cẩm Phả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn TMS Group sẽ xây dựng dự án theo hướng phát triển công viên văn hóa nhằm thu hút các tour, tuyến du lịch đến với Quảng Ninh. Đồng thời, đề nghị TMS Group có phương án phối hợp với TP Cẩm Phả nghiên cứu thêm địa điểm khác để quy hoạch dự án nhằm tránh chồng chéo với các dự án khác trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cũng đánh giá cao ý tưởng khai thác Khu du lịch Bạch Đằng do TMS Group đề xuất. Đồng chí cho rằng đây là dự án phù hợp với sự phát triển của TX Quảng Yên và sự phát triển chung của tỉnh, tuy nhiên, phải đảm bảo được ranh giới quy hoạch và giá trị lịch sử văn hóa tại khu di tích.

Đối với ý tưởng về Khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh của TMS Group, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý doanh nghiệp phải chú ý tới ranh giới dự án triển khai và các vấn đề có thể tác động đến dự án. Đồng thời, cần nghiên cứu lại tên gọi dự án cho phù hợp với tổng thể quy hoạch và thống nhất được nội dung triển khai dự án cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo. Đối với ý tưởng khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần khai thác đảm bảo được kết cấu xây dựng ban đầu và công năng mục đích sử dụng các chương trình sự kiện của tỉnh.

Minh Đức

Cập nhật: 10/09/2019 -
Lượt xem:241
Các tin khác
Hạ Long đưa 2 công trình giao thông trọng điểm vào khai thác

Hạ Long đưa 2 công trình giao thông trọng điểm vào khai thác

Ngày đăng: 09/09/2019 - Lượt xem: 256

Sau hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm đã đưa vào khai thác thời gian qua, tháng 9 này, TP Hạ Long tiếp tục hoàn thành thêm 2 công trình giao thông trọng điểm là đường bao núi...
Quảng Ninh ‘sốt ruột’ thúc tiến độ dự án hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam

Quảng Ninh ‘sốt ruột’ thúc tiến độ dự án hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam

Ngày đăng: 09/09/2019 - Lượt xem: 260

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP. Hạ Long và ban quản lý dự án tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục theo quy hoạch.
Quảng Ninh sẽ kiểm điểm chủ đầu tư dự án có tỷ lệ giải ngân vốn dưới 30%

Quảng Ninh sẽ kiểm điểm chủ đầu tư dự án có tỷ lệ giải ngân vốn dưới 30%

Ngày đăng: 07/09/2019 - Lượt xem: 190

Nếu sau ngày 30/9/2019, các chủ đầu tư các dự án nằm trong Kế hoạch đầu tư công có tỷ lệ giải ngân vốn dưới 30%, UBND tỉnh sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan...
Quảng Ninh: Đón làn sóng đầu tư mới

Ngày đăng: 06/09/2019 - Lượt xem: 273