098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Anh Hòa bị ung thư hạ họng cần được giúp đỡ

Cập nhật: 16/08/2019 -
Lượt xem:293
Anh Quy Tiến Hòa (thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) bị ung thư hạ họng, thời gian sống của anh không còn bao lâu. Toàn bộ vốn liếng, tài sản của gia đình, cộng với tiền vay mượn đã dồn hết vào việc chữa trị cho anh. Hiện cuộc sống của cả gia đình 6 người, gồm vợ chồng anh, bố đẻ và 3 đứa con đang rất khó khăn.

  Hằng ngày, chị Lô Thị Cao đều tự tiêm thuốc giảm đau cho chồng.

Trong căn nhà cấp 4 đã cũ kỹ, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, trước mắt chúng tôi là một người đàn ông với khuôn mặt bị biến dạng, 2 mí mắt sưng phù che hẳn con ngươi, lưỡi thè ra, miệng cứng đơ, toàn bộ cơ thể đều trong tình trạng sưng phù, khắp người nổi các mụn thịt lạ, dưới bụng, sau lớp áo đã nhàu cũ là chằng chịt những ống dẫn, tiếng thở phì phò khó nhọc. Chị Lô Thị Cao, vợ anh, người nhỏ bé, gày gò, dáng vẻ mệt mỏi, nét mặt buồn, đang tiêm thuốc giảm đau cho chồng một cách thuần thục.

Từ một người đàn ông khỏe mạnh, là lao động chính nuôi 3 con nhỏ, giờ đây mọi sinh hoạt của anh Hòa đều do vợ chăm lo. Năm 2016, anh Hòa đột ngột lâm bệnh, sau khi tiến hành thăm khám, chẩn đoán, các bác sĩ cho hay anh mặc bệnh ung thư hạ họng. Anh Hòa đã được phẫu thuật mở khí quản chủ động và mở thông dạ dày để nuôi dưỡng. Tuy nhiên để kéo dài sự sống và ngăn chặn căn bệnh ung thư đang phát triển từng ngày, anh Hòa phải trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị với chi phí vô cùng tốn kém, trong khi gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, không đủ khả năng tiếp tục hóa trị. Toàn bộ chi phí thuốc men chi trả điều trị bệnh cho anh là số tiền ít ỏi dành dụm của gia đình từ trước tới nay và vay mượn.


Không còn tiền điều trị, anh Hòa đành phải về nhà, chịu cơn bệnh dày vò từng giờ. Hiện mỗi ngày anh phải chích 3 mũi thuốc giảm đau với giá trên 1 triệu đồng để cầm cự sự sống. Không nỡ lòng nhìn chồng đau đớn vật vã, chị Lô Thi Cao cố hết sức còn nước còn tát giúp chồng chống chọi lại bệnh tật bằng thuốc giảm đau. Chị Cao tâm sự: “Trước đây lúc còn khỏe mạnh, chồng tôi là trụ cột chính của gia đình, nay mắc bệnh như thế, tôi ở nhà không biết trông chờ vào đâu được. Con trai lớn bị dị tật tay trái nên không phụ giúp được gì cho bố, mẹ; con trai thứ 2 thì mới tốt nghiệp lớp 12, chưa tìm được việc làm; con gái út mới học hết lớp 3. Toàn bộ tiền của trong nhà đều dốc hết để chữa trị, mà bệnh của chồng thì càng ngày càng trầm trọng. Khuôn mặt anh ấy bị biến dạng, thời gian đầu tôi phải giấu hết gương trong nhà đi vì sợ anh ấy nhìn thấy gương mặt mình lại suy nghĩ nhiều. Bây giờ lưỡi anh ấy như thế không nói được. Cứ thấy anh ấy đau quá thì tôi lại tiêm thuốc giảm đau cho chồng, biết như thế là nguy hiểm, nhưng tôi không đành lòng nhìn anh ấy chịu cơn đau dày vò...”.
  

Gia đình anh Hòa đang lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để anh Hòa có điều kiện tiếp tục điều trị bệnh và gia đình anh Hòa sớm vượt qua được cơn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Lô Thị Cao, thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

La Lành - Hoàng Gái (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)


Cập nhật: 16/08/2019 -
Lượt xem:293
Các tin khác
Hỗ trợ xây nhà "khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo

Hỗ trợ xây nhà "khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo

Ngày đăng: 13/08/2019 - Lượt xem: 257

Trong 2 ngày 10, 11/8, Huyện Đoàn Hải Hà tổ chức trao tặng tiền và giúp ngày công hoàn thiện ngôi nhà mới cho gia đình em Phòng Thị Giang, ở bản Mả Thầu Phố, xã Quảng Đức (huyện Hải Hà), là...
Hoàn cảnh khó khăn của bà Bùi Thị Cú - Phường Cửa Ông, Thành phố Cẩm Phả

Hoàn cảnh khó khăn của bà Bùi Thị Cú - Phường Cửa Ông, Thành phố Cẩm Phả

Ngày đăng: 09/08/2019 - Lượt xem: 255

Thực hiện kế hoạch quản lý trường hợp với các đối tượng yếu thế tại cộng đồng năm 2014 của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh trên địa bàn thành phố Cẩm Phả

Ngày liệt sỹ trở về

Ngày liệt sỹ trở về

Ngày đăng: 06/08/2019 - Lượt xem: 271

Ông Lê Văn Giống, địa chỉ Khu 7B, phường Quang Hanh - thành phố Cẩm Phả, là bộ đội, tham gia kháng chiến chống Mỹ. Sau khi đất nước thống nhất (năm 1975), gia đình được nhận giấy báo tử của...
Thắp sáng cuộc sống cho em

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem: 280

Trao bò giống cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 26/07/2019 - Lượt xem: 271