098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Hòm quỹ nhân đạo ở BigC Hạ Long

Cập nhật: 10/05/2019 -
Lượt xem:422
Từ số tiền thu được qua Hòm quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long và BigC Hạ Long đã phối hợp tổ chức hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó... 

Khách mua hàng tại BigC Hạ Long ủng hộ tiền vào Hòm quỹ nhân đạo.
Khách mua hàng tại BigC Hạ Long ủng hộ tiền vào Hòm quỹ nhân đạo.

Sau khi mua hàng ở Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long, bà Nguyễn Thị Hoa (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) không quên bỏ chút tiền lẻ vừa được nhân viên thu ngân trả lại vào Hòm quỹ nhân đạo đặt ngay đầu thang cuốn. Đây không phải lần đầu tiên bà làm việc này.

Bà Hoa chia sẻ: Mỗi lần đến BigC Hạ Long, tôi đều bỏ chút tiền vào hòm quỹ này. Số tiền không đáng kể nhưng nếu nhiều người cùng làm, “tích gió thành bão” cũng sẽ thành khoản tiền lớn để giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh éo le.

BigC Hạ Long đi vào hoạt động từ năm 2014, là trung tâm thương mại thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Nhận thấy nơi đây có cơ hội để đón nhận sự đóng góp của người dân, nhằm tăng thêm nguồn quỹ, tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long đã phối hợp với BigC Hạ Long đặt Hòm quỹ nhân đạo từ tháng 2/2015.

Chị Vũ Thị Đài Trang, nhân viên Bộ phận chăm sóc khách hàng (BigC Hạ Long), cho biết: Nhìn nhận đây là việc làm rất có ý nghĩa, Ban Giám đốc BigC Hạ Long đã chỉ đạo đặt 2 Hòm quỹ nhân đạo ở gần khu vực thu ngân, nơi đông khách hàng qua lại, dễ thấy, thuận tiện đóng góp; đồng thời nhắc nhở bảo vệ trông coi cẩn thận. Từ đó đến nay, rất đông khách hàng của BigC Hạ Long tự nguyện đóng góp, cho tiền vào hòm quỹ.

Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long phối hợp với BigC Hạ Long tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Hạ Long.
Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long phối hợp với BigC Hạ Long tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Hạ Long.

Hơn 4 năm thực hiện, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long và BigC Hạ Long đã có 9 lần mở Hòm quỹ nhân đạo, tổng số tiền thu được hơn 70,5 triệu đồng. Đầu năm 2019 đã mở 1 lần, thu được 8,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ thu được, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức 8 chương trình hỗ trợ và trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... trong dịp Tết Nguyên đán và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, dịp đầu năm học mới. 

Bên cạnh nguồn lực từ Hòm quỹ nhân đạo, BigC Hạ Long còn vận động các nhãn hàng tham gia ủng hộ bằng hàng hóa trị giá 97 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long cũng trích quỹ ủng hộ gần 65 triệu đồng để trao tặng các đối tượng khó khăn. Ban Giám đốc và nhân viên BigC Hạ Long cũng trực tiếp tham gia các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà, tạo sức lan tỏa về việc làm nhân ái đến cộng đồng.

Mỗi ngày, BigC Hạ Long đón khoảng 3.000 khách hàng, những ngày cuối tuần, ngày lễ, tết lên tới 4.000-10.000 khách hàng. Mỗi người có lòng hảo tâm bỏ vào hòm quỹ chút tiền lẻ, tiền thừa được trả lại cũng sẽ tạo thành nguồn quỹ nhân đạo lớn. Tuy nhiên, theo chị Trang, do đặc thù hoạt động kinh doanh nên BigC Hạ Long thường xuyên có sự thay đổi về cửa ra, vào và vị trí thu ngân, nên gần đây Hòm quỹ nhân đạo được chuyển ra đầu cầu thang cuốn nơi khách hàng lên, xuống, sự chú ý của khách hàng đến Hòm quỹ cũng hạn chế hơn. Vì vậy, sắp tới Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nghiên cứu, cố gắng sắp xếp để đặt Hòm quỹ nhân đạo ở nơi thuận tiện nhất, thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm tạo thêm nguồn thu, từ đó hỗ trợ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh hơn.

Cập nhật: 10/05/2019 -
Lượt xem:422
Các tin khác
Chị lao công gục ngã bên xe rác cần giúp đỡ

Chị lao công gục ngã bên xe rác cần giúp đỡ

Ngày đăng: 03/05/2019 - Lượt xem: 402

Tết Kỷ Hợi 2019 là một kỷ niệm buồn đối với cuộc đời chị Nguyễn Thị Dấu (SN 1965), trú tổ 12, khu 2, phường Hà Trung, TP Hạ Long. Vào thời điểm trời đất giao hòa, chị đang cặm cụi, cần mẫn...
Người cha có con gái 7 tuổi mắc bệnh ung thư: Nguyện trắng tay cả đời để đổi lấy từng phút giây sự sống cho con

Người cha có con gái 7 tuổi mắc bệnh ung thư: Nguyện trắng tay cả đời để đổi lấy từng phút giây sự sống cho con

Ngày đăng: 26/04/2019 - Lượt xem: 420

Kể từ ngày cô con gái bé nhỏ mắc bệnh ung thư, cha con anh Dương Văn Đông bồng bế nhau đi khắp các bệnh viện (BV) từ tuyến tỉnh đến Trung ương với mong muốn bé sẽ khỏe mạnh lại, có tuổi thơ...
Bé 15 tháng tuổi mang trong mình 11 dị tật, tim bẩm sinh nặng

Bé 15 tháng tuổi mang trong mình 11 dị tật, tim bẩm sinh nặng

Ngày đăng: 19/04/2019 - Lượt xem: 422

15 tháng tuổi, chỉ nặng vỏn vẹn 6,8kg và cơ thể nhỏ bé ấy đang mang trong mình hàng loạt dị tật, tim bẩm sinh nặng. Bé đã trải qua 3 đợt phẫu thuật khiến gia đình khánh kiệt về tài chính....
"Tiếp lửa" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 14/03/2019 - Lượt xem: 461

Người mẹ già nuôi con tật nguyền

Ngày đăng: 22/01/2019 - Lượt xem: 546

Hãy giúp em Hòa được sống

Ngày đăng: 16/01/2019 - Lượt xem: 566