098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Người mẹ già nuôi con tật nguyền

Cập nhật: 22/01/2019 -
Lượt xem:600

Hơn 70 tuổi, đáng lẽ được con cháu chăm sóc, báo hiếu thì bà vẫn vất vả nuôi đứa con gái tật nguyền. Bà chỉ mong khi khuất bóng, con gái có một nơi nương tựa yên bình… Đó là hoàn cảnh của mẹ con bà Nguyễn Thị Biết (sinh năm 1945) và cô con gái tật nguyền Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1970), trú tại tổ 6, khu 2, phường Đông Triều, TX Đông Triều.

nguoi-me-gia-nuoi-con-tat-nguyen
Mẹ con bà Biết trước ngôi nhà rộng chừng 20m2
Ngôi nhà của mẹ con bà Biết chỉ rộng chừng 20m2, mái lợp ngói brô xi măng, không có lấy một thứ đồ giá trị. Theo lời bà Biết kể, năm 17 tuổi bà lấy chồng, lần lượt sinh được 7 người con. Chị Thủy là con thứ 3 trong gia đình. Nhà nghèo, lại đông con nên các con của bà không được học hành đến nơi đến chốn. Chồng bà mất năm 2010. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các con của bà bỏ quê, mưu sinh mỗi người một nơi.

Lúc sinh ra, chị Thủy khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác nhưng khi được 6 tháng tuổi, chị bị sốt cao, lên cơn co giật, phải cấp cứu tại bệnh viện. Từ đó, chị mang di chứng của căn bệnh bại não. Chân tay chị co quắp, miệng méo không thể nói chuyện, đi đứng hay làm bất cứ điều gì một mình. Mọi sinh hoạt từ ăn, uống, tắm rửa hay vệ sinh… đều phải có người giúp đỡ. Mỗi khi thời tiết thay đổi, chị Thủy lại lên cơn co giật, lăn đùng ra đất khiến bà Biết phải rất vất vả để giữ và an ủi chị Thủy, tránh va đập gây chấn thương. Để có tiền nuôi và chăm sóc người con bị tật nguyền, hằng ngày bà Biết vẫn phải đi làm thuê đủ thứ việc. Bà tâm sự: “Tôi bị bệnh huyết áp cao, thường xuyên choáng váng, lúc nào cũng phải có thuốc trong người. Nhiều lần hết tiền mua thuốc tôi suýt bị ngất ngoài đường, may mắn có người nhìn thấy không thì không biết thế nào nữa… Mong muốn lớn nhất của tôi là có sức khỏe, sống thật lâu để lo cho Thủy. Còn tiền thì Nhà nước trợ cấp như thế nào mẹ con tôi tiêu như thế. Nếu tôi có chết đi thì cũng mong Nhà nước quan tâm và cho đứa con tật nguyền của tôi có một nơi để sinh sống”.

Hiện nay, cuộc sống của hai mẹ con bà Biết dựa vào số tiền trợ cấp người khuyết tật của chị Thủy (700.000 đồng/tháng) và công nuôi người khuyết tật của bà Biết (400.000 đồng/tháng. Bà Nguyễn Thị Xuân, hàng xóm của bà Biết cho hay: “Gia đình nhà bác Biết rất khó khăn. Dù đông con, nhưng mỗi người một nơi, hoàn cảnh cũng khó khăn nên ít có điều kiện giúp đỡ mẹ và em”.

Hy vọng, gia đình bà Biết sẽ nhận được thêm sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để phần nào vơi bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Biết, tổ 6, khu 2, phường Đông Triều, TX Đông Triều.

Cập nhật: 22/01/2019 -
Lượt xem:600
Các tin khác
Hãy giúp em Hòa được sống

Hãy giúp em Hòa được sống

Ngày đăng: 16/01/2019 - Lượt xem: 623

"Lần đầu gặp bé Hòa đang ăn xin ở chợ cá Hạ Long 1, tôi đã không cầm được nước mắt" - chị Dung, một người hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ em Hòa chia sẻ.
Cháu bé tại Quảng Ninh bị tàu cán dập nát một bên chân

Cháu bé tại Quảng Ninh bị tàu cán dập nát một bên chân

Ngày đăng: 05/01/2019 - Lượt xem: 640

Trong lúc chơi đùa trước cửa nhà, một cháu nhỏ tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã bị tàu hỏa cán nát một bên chân.
Trao 39 căn nhà cho hộ nghèo

Trao 39 căn nhà cho hộ nghèo

Ngày đăng: 27/12/2018 - Lượt xem: 632

Ngày 16/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội và huyện Tiên Yên tổ chức lễ trao 39 căn nhà tình nghĩa, 30 con bò giống sinh sản và 100 xe đạp cho...
Gia đình chị Múi cần được giúp đỡ

Ngày đăng: 18/12/2018 - Lượt xem: 690