098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu

Cập nhật: 23/10/2020 -
Lượt xem:52

Có 3 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay là đầu tư lãi vốn, đầu tư dòng tiền và đầu tư kết hợp lãi vốn - dòng tiền. Vậy đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất?

Kênh đầu tư lãi vốn

Mua đất - xây nhà - bán; mua đất - phân lô - bán, mua đất - chờ tăng giá - bán; mua nhà - sửa chữa lại - bán… Đây là một số hình thức đầu tư lãi vốn thường gặp trên thị trường bất động sản hiện nay. Như vậy, đầu tư lãi vốn có thể hiểu là hình thức đầu tư chú trọng vào việc mua - bán bất động sản để tạo ra lợi nhuận liên tục.

Ưu điểm của kênh đầu tư lãi vốn là mang về một khoản lợi nhuận lớn. Nhưng nhà đầu tư phải nắm bắt thông tin nhanh nhạy, biết phân tích và phán đoán thị trường một cách cực kỳ chính xác.

Một cách thức đầu tư rất phổ biến là ăn theo các quy hoạch, theo các dự án lớn. Như vậy, lãi vốn thực chất là khoản chênh giữa giá mua vào và giá bán ra, phụ thuộc vào tiềm năng tăng giá của bất động sản.

 
Cả 3 hình thức đầu tư bất động sản đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. (Ảnh: Nguyễn Văn Thế)

Kênh đầu tư dòng tiền

Một số hình thức đầu tư thu dòng tiền là: Mua đất, sau đó xây nhà trọ để cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại. Kênh đầu tư dòng tiền là hình thức đầu tư tạo doanh thu theo chu kỳ, có thể theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Đây là kênh đầu tư rất phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư không chuyên tham gia.

Ưu điểm của kênh đầu tư dòng tiền là mang về khoản lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Chẳng hạn, với số vốn khoảng 300 triệu, nhà đầu tư có thể chọn đi thuê nhà rồi cho thuê lại, thu về một khoản tiền mỗi tháng dù khoản tiền này không quá lớn.

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần phải tính đến chi phí hao mòn sản phẩm qua thời gian khi ước tính lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn. Cũng với số vốn 300 triệu này, có nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức đầu tư lãi vốn (mua - chờ tăng giá - cho thuê) để thu về khoản tiền lớn hơn, xoay vòng vốn để tiếp tục đầu tư.

Kênh đầu tư kết hợp lãi vốn và dòng tiền

Không riêng lẻ đầu tư hay lãi vốn, có một hình thức đầu tư khác là kết hợp lãi vốn và dòng tiền. Chẳng hạn, nhà đầu tư xây phòng trọ cho thuê để khai thác trong khoảng 5 năm, sau đó giá nhà đất tại khu vực đó tăng cao, nhà đầu tư quyết định bán nhà. Như vậy, trong quá trình cho thuê, nhà đầu tư thu về dòng tiền, còn khi bán sẽ thu về lãi vốn.

Hoặc với quy mô lớn hơn, nhà đầu tư có thể mua mảnh đất rộng hàng nghìn m2, xây tòa nhà 20 tầng, sau đó bán các căn hộ từ tầng 6 đến tầng 20 để thu lãi vốn. Với tầng 1 đến tầng 5, nhà đầu tư có thể cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại để thu về dòng tiền.

Theo Trang Thiều/Laodong.vn

Cập nhật: 23/10/2020 -
Lượt xem:52
Các tin khác
Vinpearl Safari Hạ Long đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Vinpearl Safari Hạ Long đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Ngày đăng: 22/10/2020 - Lượt xem: 61

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định 3819/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long của...
Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng Quảng Ninh: “Nhân hòa” tạo “địa lợi”

Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng Quảng Ninh: “Nhân hòa” tạo “địa lợi”

Ngày đăng: 22/10/2020 - Lượt xem: 34

Thị trường bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng Quảng Ninh đang ấm dần và phục hồi mạnh mẽ. Đây là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư.

Mua chung bất động sản có phải “cơ hội vàng”?

Mua chung bất động sản có phải “cơ hội vàng”?

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 53

Mô hình bỏ ra một số tiền ít vẫn có thể đầu tư những bất động sản hàng chục tỷ đồng kèm cam kết chi trả lợi nhuận liệu có phải “cơ hội vàng” trong lúc cả thị trường lao đao?
Phấn đấu hoàn thành trong tháng 10

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 75

Vốn vẫn chảy mạnh vào bất động sản

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 51