098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Cẩm Phả: Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch

Cập nhật: 21/05/2020 -
Lượt xem:126
Mùa du lịch hè đã bắt đầu, để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, TP Cẩm Phả đang thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch với hàng loạt các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí hấp dẫn.

 
Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh dự kiến sẽ được khánh thành trong tháng 5 này kết hợp công bố quyết định khu nghỉ dưỡng là điểm du lịch.

Ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, cho biết: Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện thành phố và các doanh nghiệp đã có kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể để kích cầu du lịch. Các hoạt động đều tập trung vào việc khai thác thế mạnh, tiềm năng, vẻ đẹp của địa phương. Qua đó, không chỉ thu hút du khách tới tham quan, mà còn góp phần quảng bá du lịch, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch sẽ được triển khai trên địa bàn TP Cẩm Phả, đó là việc khánh thành, đưa vào khai thác khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh kết hợp công bố quyết định khu nghỉ dưỡng là điểm du lịch.

Sự kiện này dự kiến sẽ được diễn ra trong tháng 5 này với nhiều hoạt động như: Khai trương, tham quan, trải nghiệm sản phẩm tắm khoáng và các dịch vụ.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh do Tập đoàn Sun Group đầu tư, với tổng nguồn vốn là 3.500 tỷ đồng. Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đi vào hoạt động sẽ là một loại hình dịch vụ độc đáo, mới lạ, phát huy được tiềm năng sẵn có của địa phương.

Việc khánh thành, đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng trong thời điểm này sẽ góp phần thu hút du khách đến với Cẩm Phả và Quảng Ninh.

 
Lễ hội đền Cửa Ông sẽ được tổ chức trong tháng 8 âm lịch tới đây.

Song song với đó, thời gian tới, TP Cẩm Phả sẽ tổ chức lễ công bố đề án phát triển du lịch giai đoạn 2020-2030, định hướng 2050 và thành lập Chi hội Du lịch Cẩm Phả.

Đây là đề án quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn thành phố, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút các dự án đầu tư. Trong khuôn khổ của lễ công bố, thành phố tổ chức các tour du lịch kết hợp với truyền thông, quảng bá, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn như: Khu danh thắng Vũng Đục, Vịnh Bái Tử Long...

Đáng chú ý, trong tháng 8 âm lịch tới đây, TP Cẩm Phả cũng sẽ tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông. Lễ hội lần này được tổ chức với các nghi lễ và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian. Hàng năm, Lễ hội đền Cửa Ông được mở 2 lần vào 3/2 và 3/8 âm lịch. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, lễ hội vào 3/2 âm lịch không tổ chức. Do đó, lễ hội lần này hứa hẹn thu hút đông đảo du khách và nhân dân tham gia.

Ngoài ra, Cẩm Phả cũng sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động thể thao như: Các trận thi đấu tại giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, cúp quốc gia và AFC cup; giải bơi thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố; giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng thành phố...

 
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch hang động Vũng Đục.


Bên cạnh đó, các điểm du lịch đang được các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nâng cấp hạ tầng, áp dụng chương trình khuyến mại.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại và du lịch Hoàng Gia Quảng Ninh đã đầu tư thêm 1 tàu cao tốc phục vụ khách chạy tuyến Minh Châu - Quan Lạn và 1 thuyền buồm đưa khách tham quan Vịnh Bái Tử Long với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng…, bãi tắm Lương Ngọc đã đầu tư thêm 11,5 tỷ đồng cho cơ sở vật chất bãi tắm, khu tắm tráng, hệ thống đèn trang trí; bãi tắm Quảng Hồng cũng đầu tư gần chục tỷ đồng đổ thêm cát, cải tạo khuôn viên, nhà phục vụ khách...

Bà Phạm Thu Hương, Giám đốc Công ty CP Vũng Đục, cho biết: Để kích cầu du lịch, Công ty đã bắt đầu triển khai chương trình giảm 50% giá vé tham quan từ 1/5. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hoàn thiện đầu tư, nâng cấp, tôn tạo khu vực hang Dơi đảm bảo tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, ăn uống, tiệc chiêu đãi... để đón các đoàn khách nội địa với kinh phí 1 tỷ đồng.

Hy vọng rằng, với sự chủ động của địa phương và doanh nghiệp, Cẩm Phả sẽ thu hút được đông đảo du khách tới tham quan, qua đó phục hồi ngành du lịch, thúc đẩy tăng trưởng ngành dịch vụ, tăng thu ngân sách cho địa phương.

Cao Quỳnh

Cập nhật: 21/05/2020 -
Lượt xem:126
Các tin khác
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra tiến độ đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra tiến độ đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Ngày đăng: 20/05/2020 - Lượt xem: 99

Ngày 20/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn và công tác chuẩn bị cho lễ gắn biển công trình...
TX Quảng Yên: Hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III

TX Quảng Yên: Hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III

Ngày đăng: 20/05/2020 - Lượt xem: 55

Quảng Yên được công nhận đô thị loại IV vào năm 2011, sau hơn 8 năm nỗ lực, phấn đấu xây dựng, TX Quảng Yên đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và đáp ứng các tiêu chí đô thị loại III. Việc sớm...
Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050 tập trung vào 3 mũi nhọn chính: Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Yên và cửa khẩu Móng Cái

Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050 tập trung vào 3 mũi nhọn chính: Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Yên và cửa khẩu Móng Cái

Ngày đăng: 19/05/2020 - Lượt xem: 73

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 479/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.