098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Cuối năm 2019, BĐS ven biển tiếp tục ‘tăng nhiệt’

Cập nhật: 11/09/2019 -
Lượt xem:204

Lượng khách du lịch tăng, cơ sở hạ tầng được nâng cấp trong khi quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm là những yếu tố khiến BĐS nghỉ dưỡng ven biển trở thành kênh đầu tư “siêu hấp dẫn”.

BĐS ven biển: số lượng còn thấp, tỷ lệ hấp thụ cao

Trong hàng loạt các phân khúc đầu tư hiện nay thì BĐS nghỉ dưỡng ven biển được cho là sôi động nhất. Hàng loạt những dự án lớn được triển khai, trải đều khắp các khu vực từ Bắc xuống Nam. Ngoài những thị trường được coi là “truyền thống” như Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… thì các thị trường mới như Ninh Thuận, Quy Nhơn, Phan Thiết… cũng rất được khách hàng quan tâm.

Theo báo cáo của CBRE, hết quý III/2018, chỉ tính riêng tại 4 thị trường là Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã có khoảng 30.000 căn hộ khách sạn, 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng được giới thiệu. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường ở mức rất cao, khoảng 90%.

Cũng theo đại diện của CBRE, so sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn. Điển hình như tỷ lệ lấp đầy các dự án nhà ở tại Bangkok đạt trung bình 90%.


BĐS ven biển có tỷ lệ hấp thụ cao

Lượng khách du lịch tăng nhanh, các yếu tố về cơ sở hạ tầng được nâng cấp trong khi quỹ đất cho các dự án ven biển ngày càng trở nên khan hiếm là những yếu tố khiến BĐS nghỉ dưỡng ven biển đã trở thành kênh đầu tư siêu hấp dẫn. Ngoài ra, đây còn là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khách hàng khá giả, có nhu cầu an cư tại những vị trí khác biệt, đẳng cấp.

Tại buổi họp tổng kết thị trường BĐS quý I/2019, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, ở khu vực phía Bắc, Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất. Sở dĩ có điều này bởi giá bán BĐS nơi đây luôn duy trì mức tăng hợp lý, vừa đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, vừa đảm bảo ổn định thị trường.

Doãn Phong

Cập nhật: 11/09/2019 -
Lượt xem:204
Các tin khác
Quảng Ninh thu hút thêm nhiều nhà đầu tư

Quảng Ninh thu hút thêm nhiều nhà đầu tư

Ngày đăng: 10/09/2019 - Lượt xem: 220

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh đã đón tiếp rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển, trong số đó có nhiều nhà đầu tư lớn, có...
UBND tỉnh Quảng Ninh nghe và cho ý kiến về một số dự án do Tập đoàn TMS đề xuất

UBND tỉnh Quảng Ninh nghe và cho ý kiến về một số dự án do Tập đoàn TMS đề xuất

Ngày đăng: 10/09/2019 - Lượt xem: 240

Ngày 9/9, UBND tỉnh đã họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty CP Tập đoàn TMS (TMS Group). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...
Hạ Long đưa 2 công trình giao thông trọng điểm vào khai thác

Hạ Long đưa 2 công trình giao thông trọng điểm vào khai thác

Ngày đăng: 09/09/2019 - Lượt xem: 256

Sau hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm đã đưa vào khai thác thời gian qua, tháng 9 này, TP Hạ Long tiếp tục hoàn thành thêm 2 công trình giao thông trọng điểm là đường bao núi...
Quảng Ninh: Đón làn sóng đầu tư mới

Ngày đăng: 06/09/2019 - Lượt xem: 273