098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Những cơ hội “vàng” của bất động sản Hạ Long năm 2020

Cập nhật: 12/02/2020 -
Lượt xem:22

Mở rộng địa giới Hạ Long

Bước sang năm 2020, thành phố di sản khởi động thập kỷ mới bằng sự kiện trọng đại khi công bố Nghị quyết sáp nhập huyện Hoành Bồ vào Hạ Long. Với diện tích được mở rộng khoảng 5 lần so với trước, Hạ Long trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên và số đơn vị hành chính.

Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức về quỹ đất chật chội, sự quá tải về hạ tầng kỹ thuật, việc sáp nhập này tạo cho TP một không gian phát triển xứng tầm. Trong đó, quan trọng nhất là Hạ Long sẽ có đủ không gian để xây dựng các dự án lớn mang tầm cỡ quốc gia và khu vực, hướng tới mục tiêu trở thành một mũi nhọn tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh và khu vực phía Bắc.

Theo các chuyên gia, đây là điều kiện thuận lợi để Hạ Long thu hút thêm những nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ… tạo đà vững chắc cho thị trường BĐS của thành phố "rồng" cất cánh.

Triển khai các dự án giao thông động lực

Tiếp đà 2019, hạ tầng giao thông được xác định là một trong những đột phá chiến lược của Quảng Ninh trong năm 2020, với kế hoạch hoàn thiện hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như: dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái…

Những cơ hội “vàng” của bất động sản Hạ Long năm 2020 - Ảnh 1.

Diện tích được mở rộng gấp 5 lần mang đến nhiều cơ hội mới cho Hạ Long

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng hứa hẹn tạo thêm những điểm nhấn mới khi tiến hành triển khai nhiều hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối các khu vực sau khi Hoành Bồ sáp nhập vào Hạ Long.

Tiêu biểu như hầm xuyên vịnh Cửa Lục, dự án cầu Cửa Lục 1 đấu nối từ đường kết nối khu công nghiệp Cái Lân - Việt Hưng đến nút giao Trới - Vũ Oai; cầu Cửa Lục 3 bắt đầu từ tuyến đường trục chính khu đô thị FLC Tropical City Ha Long tới điểm giao với Quốc lộ 279 (xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ).

Sau khi hoàn thiện, các công trình mới này sẽ góp phần hoàn chỉnh thêm tuyến đường vượt sông Trới, sông Diễn Vọng ngang qua Vịnh Cửa Lục, đồng thời, mở rộng không gian phát triển đô thị về phía Bắc Hạ Long, đánh thức tiềm năng về không gian quỹ đất rộng lớn. Các dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể trong việc xây dựng thương hiệu điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh trong tương lai.

Mục tiêu 15,5 triệu lượt khách

Những năm gần đây, Quảng Ninh vươn lên trở thành địa phương phát triển du lịch thuộc top đầu cả nước khi lượng khách và doanh thu du lịch liên tục lập kỷ lục mới. Năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm, riêng khách quốc tế đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10%.

Đây là tiền đề để tỉnh tự tin hoàn thành mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách, với 6,5 triệu khách quốc tế vào năm 2020. Trong đó, tỉnh đặt mục tiêu xây dựng Hạ Long trở thành điểm du lịch mang đẳng cấp quốc tế, cùng định hướng phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới lạ và có sức hấp dẫn.

Những bước tiến không ngừng của hạ tầng cùng tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng chính là "chìa khóa" đưa BĐS Quảng Ninh, với tâm điểm Hạ Long phát triển thăng hoa trong suốt năm 2018 - 2019 và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong năm 2020.

Cập nhật: 12/02/2020 -
Lượt xem:22
Các tin khác
Phát triển TP Hạ Long theo mô hình đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối

Phát triển TP Hạ Long theo mô hình đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối

Ngày đăng: 12/02/2020 - Lượt xem: 64

Ngày 11/2, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn TP Hạ Long và hiện trạng sử dụng đất của...
Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả: Hoàn thành GPMB trong tháng 2/2020

Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả: Hoàn thành GPMB trong tháng 2/2020

Ngày đăng: 08/02/2020 - Lượt xem: 109

Dự án đường bao biển TP Hạ Long - Cẩm Phả là công trình trọng điểm của tỉnh. Đây là tuyến đường có cảnh quan ấn tượng, trục đường du lịch đẳng cấp. Dự án được triển khai từ tháng 8/2019,...
Đồng hành cùng Quảng Ninh phát huy hiệu quả 2 tuyến cao tốc

Đồng hành cùng Quảng Ninh phát huy hiệu quả 2 tuyến cao tốc

Ngày đăng: 06/02/2020 - Lượt xem: 19

Sau gần 1 năm trực tiếp tham gia quản lý 2 tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn, Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 - đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vận hành, bảo...
Xây dựng TP Hạ Long xứng tầm đô thị quốc gia

Ngày đăng: 05/02/2020 - Lượt xem: 23

Quảng Yên: Tăng cường thu hút đầu tư

Ngày đăng: 03/02/2020 - Lượt xem: 24