098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Những điều nên biết về thuật ngữ " Trả trước "

Cập nhật: 26/11/2020 -
Lượt xem:87
Thuật ngữ "Tiền trả trước" thường xuất hiện trong các giao dịch bất động sản để thay thế cho thuật ngữ "Tiền đặt cọc". Dưới đây là những điều cần biết về thuật ngữ này.

 

"Tiền trả trước" đề cập đến một tỷ lệ phần trăm nhất định của tổng giá bán, được người mua trả để hoàn tất giao dịch. Do đó, khoản tiền này đóng vai trò như một sự đảm bảo.

Khi nào "Tiền trả trước" được sử dụng?

Thông thường các giao dịch tài sản với giá trị lớn như nhà cửa, xe cộ, máy móc hoặc thậm chí các dịch vụ như tổ chức đám cưới thường yêu cầu khách hàng thanh toán trước một phần của tổng giá trị.

Cách tính "Tiền trả trước"

Khoản tiền này được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng chi phí. Ví dụ, để mua một chiếc SUV mới nhất, người mua có thể phải trả trước 15% tổng chi phí trong khi phần còn lại sẽ được thanh toán thông qua khoản vay mua xe do ngân hàng hỗ trợ. Lưu ý rằng các khoản trả trước được thực hiện bằng những khoản tiền riêng biệt và không được thông qua bất kỳ khoản vay nào từ ngân hàng.

Lợi ích của việc trả trước

Có nhiều lợi ích khi trả trước trong một giao dịch:

Đối với người mua:

Bạn sẽ dễ dàng tính được các khoản cần phải thanh toán. Điều này giúp quá trình mua bán trở nên dễ dàng hơn và các khoản thanh toán của bạn được đảm bảo một cách tối ưu.

Trong trường hợp bạn muốn lùi thời hạn mua tài sản, bạn có thể đảm bảo rằng tài sản đó sẽ thuộc về mình bằng cách trả trước một phần. Bằng cách này, người bán sẽ chịu trách nhiệm giữ tài sản cho tới khi bạn thanh toán nốt các phần còn lại. Ngoài ra, việc trả trước một khoản tiền nhất định cũng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trả tiền lãi hàng tháng đối với những người phải đi vay. Bạn có thể vay ít hơn, do đó có thể trả lãi suất hàng tháng thấp hơn so với những khoản vay lớn.

Đối với người bán/nhà cung cấp dịch vụ:

Nếu có hai người cùng quan tâm tới một dự án hoặc sản phẩm, bạn có thể yêu cầu họ thanh toán trước. Đó là một cách dễ dàng để đảm bảo việc bán hàng diễn ra thành công. Bên cạnh đó, những rủi ro về việc bán lỗ sẽ được giảm thiểu phần nào nếu người mua thanh toán trước một phần giá trị của sản phẩm/dịch vụ.

Những điều cần lưu ý

Trong trường hợp người mua hủy bỏ quá trình giao dịch, các khoản trả trước thường không được hoàn lại.

Trả trước là một phần trong quá trình thanh toán đầy đủ và hoàn chỉnh cho việc bán một tài sản

Bên cạnh các giao dịch lớn như mua xe cộ hoặc bất động sản, người cung cấp các dịch vụ cũng có thể yêu cầu người sử dụng/người mua thanh toán trước một phần cho tổng chi phi giao dịch.


Cập nhật: 26/11/2020 -
Lượt xem:87
Các tin khác
Những kế hoạch tài chính hiệu quả dành cho người chưa từng tham gia thị trường bất động sản

Những kế hoạch tài chính hiệu quả dành cho người chưa từng tham gia thị trường bất động sản

Ngày đăng: 25/11/2020 - Lượt xem: 79

Đối với nhiều người, việc sở hữu riêng một căn nhà có thể được coi là một nấc thang quan trọng trong cuộc đời. Ngoài ra, điều này còn mang lại những lợi ích về nhiều mặt khác nhau.
6 lý do bạn nên đầu tư vào loại hình nhà ở dành cho nhiều gia đình

6 lý do bạn nên đầu tư vào loại hình nhà ở dành cho nhiều gia đình

Ngày đăng: 24/11/2020 - Lượt xem: 106

Mọi khoản đầu tư đều tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng đầu tư cho phân khúc nhà ở dành cho nhiều gia đình thường sẽ đối mặt với ít rủi ro hơn những khoản đầu tư khác trên thị trường bất động sản.
Hết hạn hợp đồng thuê nhà mà không chịu trả: chủ nhà phải làm gì?

Hết hạn hợp đồng thuê nhà mà không chịu trả: chủ nhà phải làm gì?

Ngày đăng: 23/11/2020 - Lượt xem: 64

Tình trạng hết hạn hợp đồng thuê nhà nhưng bên thuê nhà vẫn cố tình chây lỳ không không chịu trả lại nhà cho chủ nhà, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của chủ nhà không còn là trường...
Năm 2021: Sổ đỏ đứng tên tối đa bao nhiêu người

Ngày đăng: 18/11/2020 - Lượt xem: 109