098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà Trường Tiểu học Đông Xá (Vân Đồn)

Cập nhật: 22/05/2020 -
Lượt xem:217
Ngày 22/5, đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã tới thăm, tặng quà Trường Tiểu học Đông Xá (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn).

Cùng dự lễ trao tặng có các đồng chí: Phạm Thị Hòe, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà cho cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá.

Trường Tiểu học Đông Xá được thành lập năm 1998, là trường có số học sinh đông nhất huyện Vân Đồn với 30 lớp, 936 học sinh. Trong những năm qua, nền nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục của trường luôn được giữ ổn định và có bước tiến. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 98%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; chất lượng đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, nâng cao với tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 40 - 45%, cấp tỉnh đạt 7 - 8%.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn thiếu các phòng chức năng như phòng tin học, nghệ thuật; thiếu các trang thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu...; nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Đông Xá.

Nhân dịp đến thăm Trường Tiểu học Đông Xá, đồng chí Nguyễn Thị Doan đã vận động các đơn vị gồm Tổng Công ty CP Tập đoàn công nghệ CMC, Tổng Công ty Tài chính Đất Việt trao tặng cho nhà trường 20 bộ máy vi tính, 1 bộ thiết bị máy chiếu để phục vụ công tác học tập và giảng dạy.

Nhân dịp đến thăm trường, tìm hiểu và biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của học sinh Nguyễn Đức Duy, lớp 5A6, bố vừa mất vì bệnh ung thư, bản thân Duy và chị gái cũng bị ung thư máu, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã kêu gọi Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển công nghiệp TTP trực tiếp hỗ trợ cho gia đình học sinh Nguyễn Đức Duy 20 triệu đồng. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển công nghiệp TTP cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tìm hiểu, hỗ trợ thêm cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn trong thời gian tới.

 
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao tặng quà, đồng chí Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm vui mừng, cảm động khi thấy được sự đổi thay, phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua. Đóng góp vào sự phát triển đó, có một phần rất to lớn của ngành Giáo dục. Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cũng biểu dương và ghi nhận sự quan tâm, chăm lo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Một đất nước được đánh giá là phát triển thì điều đầu tiên phải đáp ứng được là có nền giáo dục phát triển. Trong tương lai, đất nước có phát triển nhanh, mạnh mẽ hay không, phụ thuộc rất lớn vào giáo dục, tri thức và khoa học công nghệ. Vì vậy, Quảng Ninh trên chặng đường đi lên cùng đất nước, trở thành một trong những “đầu tàu” về KT-XH, nhất thiết phải quan tâm, chăm lo, đầu tư xứng đáng cho giáo dục.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trực tiếp thăm phòng tin học vừa được hoàn thành của Trường Tiểu học Đông Xá.

Vì vậy, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh, mà trực tiếp là ngành Giáo dục cần sâu sát hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, trong đó cần chú ý việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh. Lãnh đạo tỉnh và các địa phương cũng phải quan tâm, chỉ đạo, chăm lo cho lĩnh vực giáo dục - đào tạo, tổ chức hội khuyến học; đội ngũ giáo viên phải không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, phải dạy học bằng cả tâm huyết, tấm lòng, không chỉ dạy kiến thức mà phải dạy đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh. Trong hoàn cảnh còn không ít khó khăn, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam hy vọng các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững lòng yêu nghề, yêu trẻ, tự khắc phục những khó khăn, nỗ lực bồi đắp đạo đức, tri thức để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục - đào tạo; mong các em học sinh luôn chăm ngoan, vâng lời, chịu khó học tập...

Minh Hà

Cập nhật: 22/05/2020 -
Lượt xem:217
Các tin khác
Những nghĩa cử cao đẹp của phụ nữ Hạ Long

Những nghĩa cử cao đẹp của phụ nữ Hạ Long

Ngày đăng: 15/05/2020 - Lượt xem: 194

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, đời sống của người dân TP Hạ Long đều có những xáo trộn, ảnh hưởng, nhất là đối với những phụ nữ bị mất việc, tạm thời phải nghỉ việc. Hội LHPN...
Nữ tiểu thương 20 lần tham gia hiến máu cứu người

Nữ tiểu thương 20 lần tham gia hiến máu cứu người

Ngày đăng: 08/05/2020 - Lượt xem: 188

Cụ ông 70 tuổi Đảng tặng máy thở cho UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long)

Cụ ông 70 tuổi Đảng tặng máy thở cho UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long)

Ngày đăng: 27/03/2020 - Lượt xem: 303

Ngày 12/3, gia đình ông Nguyễn Lãnh (sinh năm 1930) và bà Mạc Thị Chính (sinh năm 1942) ở tổ 10, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, đã tặng 1 máy thở cho UBND phường Bãi Cháy để phục vụ...
Đầm Hà: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Ngày đăng: 20/12/2019 - Lượt xem: 180

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày đăng: 17/12/2019 - Lượt xem: 204