098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long

Thắp sáng cuộc sống cho em

Cập nhật: 24/05/2019 -
Lượt xem:365
Thực hiện Kế hoạch Quản lý trường hợp với các đối tượng yếu thế tại cộng đồng năm 2017 của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh trên địa bàn thành phố Móng Cái, chúng tôi có lịch làm việc tại xã Hải Tiến. Được sự giới thiệu của cán bộ địa phương, đoàn công tác chúng tôi được đến thăm gia đình bé Lê Thị Yến Trang là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở thôn 7, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái và khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình bé không ai trong chúng tôi có thể cầm lòng. Yến Trang là con út của anh Nam và chị Vân, là sợi dây kết nối hai con người đã một lần tan vỡ trong hôn nhân. Anh Nam và chị Vân đều có con riêng và cô bé mới 1 tuổi này chính là niềm hạnh phúc lớn lao, là mảnh ghép giúp cho những phận đời không may mắn gắn kết với nhau.
       Nhưng cuộc sống không khi nào có niềm vui. Khác với anh chị của mình, Yến Trang sinh ra với một phần khiếm khuyết trên cơ thể. Bé bị thiếu hậu môn bẩm sinh và ngay từ lúc mới lọt lòng bé đã phải trải qua phẫu thuật để giành giật lại mạng sống. Tưởng rằng từ đó cuộc đời bé sẽ được sang trang mới nhưng số phận luôn trêu đùa với cô bé còn quá ngây thơ, non nớt này. Sức khỏe bé một ngày một yếu, những hy vọng mỗi lúc lại trở nên mong manh. Trò chuyện với chúng tôi trong những tiếng nấc nghẹn ngào, chị Vân kể:

       “Con bé cứ đau yếu suốt. Từ ngày đẻ đến giờ chẳng được đi tiêm phòng như những đứa trẻ khác vì bác sĩ bảo sức khỏe bé không đảm bảo. Thuốc thang thì uống thay cơm. Nhìn con quấy khóc mà xót xa lắm các em ạ. Bác sĩ bảo cháu còn phải mổ mấy lần nữa thì may ra mới có thể có hy vọng khắc phục được. Nhưng các em thấy đấy, nhà chị giờ ăn còn chẳng đủ, biết kiếm đâu ra tiền cho cháu chữa bệnh. Chị cũng muốn đi làm kiếm tiền để cho cuộc sống đỡ vất vả và có tiền chữa bệnh cho cháu nhưng cháu còn bé luôn phải có người chăm sóc, vệ sinh mà lại không có ai, bà nội thì già yếu thường xuyên phải đi viện, các anh chị còn nhỏ, còn đi học nên cũng không đỡ đần được gì.”

(Cháu Lê Thị Yến Trang - Thôn 7, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái)
(Cháu Lê Thị Yến Trang - Thôn 7, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái)

          Gia đình đã chẳng khấm khá gì, lại thêm Yến Trang ốm đau bệnh tật, mọi chi phí sinh hoạt đều do một mình anh Nam gánh vác. Sức vóc của người đàn ông một mình nuôi năm miệng ăn cũng ngày một hao mòn. Vẻ mặt khắc khổ của anh Nam dường như đã thấm đẫm sự mệt mỏi. Công việc làm thuê nay đây mai đó cũng bấp bênh, biết ngày nào được ngày đấy.
         Nhìn khắp căn nhà ai cũng thấy chạnh lòng. Đồ đặc thiếu thốn, tất cả chỉ mang tính chất tạm bợ. Và chính ngôi nhà này anh chị cũng phải đi thuê. Gia đình bao nhiêu năm rồi vẫn không thoát được hộ cận nghèo. Ba đứa trẻ, ba gương mặt ngây thơ non nớt không biết có dám trông chờ vào một ngày mai tươi sáng hơn không. Và đặc biệt là Yến Trang, cô bé với cuộc đời không may mắn nhưng luôn kiên cường, mạnh mẽ chiến đấu với số phận liệu có tiếp tục chờ đợi đến một phép màu hay sẽ lụi tắt vì sự nghiệt ngã của tạo hóa.
        Hơn ai hết bé Yến Trang và gia đình rất cần những tấm lòng chung tay, sẻ chia những khó khăn, thiệt thòi của cô bé trong cuộc sống. Mỗi một tấm lòng của quý độc giả sẽ thắp thêm một niềm hy vọng cho bé Yến Trang và gia đình để bé có được sức khỏe và tương lai như bao cô bé, cậu bé cùng trang lứa khác. Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về: Phòng Can thiệp - Hỗ trợ, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh, địa chỉ: số 35A, đường Điện Biên Phủ, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, điện thoại liên hệ: 02033.613.130 hoặc chị Đặng Thị Vân - Khu 7, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Cập nhật: 24/05/2019 -
Lượt xem:365
Các tin khác
Những mảnh đời éo le cần sự sẻ chia

Những mảnh đời éo le cần sự sẻ chia

Ngày đăng: 17/05/2019 - Lượt xem: 365

Ở cái tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi, quây quần bên con cháu, thế những vẫn còn đó những người phụ nữ sống trong cảnh cơ cực, khó khăn. Có thể nhắc tới đây là cụ Lỉ Mặc Sầu (100 tuổi, xã Phong...
Hòm quỹ nhân đạo ở BigC Hạ Long

Hòm quỹ nhân đạo ở BigC Hạ Long

Ngày đăng: 10/05/2019 - Lượt xem: 407

Từ số tiền thu được qua Hòm quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long và BigC Hạ Long đã phối hợp tổ chức hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và tặng...
Chị lao công gục ngã bên xe rác cần giúp đỡ

Chị lao công gục ngã bên xe rác cần giúp đỡ

Ngày đăng: 03/05/2019 - Lượt xem: 393

Tết Kỷ Hợi 2019 là một kỷ niệm buồn đối với cuộc đời chị Nguyễn Thị Dấu (SN 1965), trú tổ 12, khu 2, phường Hà Trung, TP Hạ Long. Vào thời điểm trời đất giao hòa, chị đang cặm cụi, cần mẫn...
"Tiếp lửa" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 14/03/2019 - Lượt xem: 451