098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Bất động sản nghỉ dưỡng là động lực bền vững cho kinh tế du lịch Quảng Ninh

Cập nhật: 24/10/2020 -
Lượt xem:56

Bất động sản du lịch được xác định sẽ là động lực bền vững cho chiến lược phát triển du lịch với trọng tâm là nền kinh tế ban đêm.

 
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phát biểu tại "Diễn đàn Bất động sản Du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh 2020: Giải pháp nào thu hút các nhà đầu tư?"

Trao đổi về tương quan giữa việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng và việc phát triển bền vững du lịch với trọng tâm là chiến lược về nền kinh tế ban đêm tại Quảng Ninh, PGS.TS Trần Đình Thiên - Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng Quảng Ninh là địa điểm tốt nhất để thử nghiệm kinh tế ban đêm tại Việt Nam, hấp dẫn du khách, BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ được cải thiện và còn nhiều dư địa để phát triển.

Cụ thể, theo ông Thiên, Quảng Ninh hiện có các hoạt động ban đêm khá mạnh cho nên dù có hay không có COVID-19 thì Quảng Ninh phải đi tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế ban đêm một cách bền vững. Do đó cần có những chiến lược mang tính hệ thống với những chính sách điều hành, quản lý phù hợp.


PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng Quảng Ninh là một trong những địa phương có tiềm năng nổi bật để phát triển kinh tế ban đêm

Đặc biệt, ông Thiên nhấn mạnh việc đại dịch COVID-19 bên cạnh những tác động tiêu cực nhãn tiền thì với việc chống dịch khá tốt đã giúp cho Việt Nam trở thành một điểm đến “an toàn” thì cũng đang mở ra một cơ hội để thúc đẩy chiến lược phát triển nền kinh tế ban đêm với trọng tâm và thúc đẩy các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Ông Thiên khuyến nghị Quảng Ninh phải tăng cường quan tâm đến chiến lược đẩy mạnh triển khai các nền tảng nhằm tạo điều kiện cho việc hình thành và phát triển của nền kinh tế ban đêm. Một trong những trọng tâm của chiến lược đó là cần đẩy mạnh các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng để tạo nền tảng cho nền kinh tế ban đêm nói riêng và ngành du lịch nói chung phát huy được hết dư địa vốn có.

Chia sẻ về những nội dung trên, TS Nguyễn Anh Tuấn - Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay thế giới đang đánh giá Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng có một lực nén cầu du lịch rất mạnh, nếu có chìa khóa là vắc xin thì sẽ có một cú bật rất mạnh mẽ.


TS Nguyễn Anh Tuấn nhận định BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ là một trong những động lực quan trọng cho du lịch Quảng Ninh

Cũng theo ông Tuấn, khi mà ngành du lịch, đặc biệt là kinh tế ban đêm tại Quảng Ninh đang có dư địa rất lớn thì cũng đang mở ra cơ hội đặc biệt lớn cho việc phát triển các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng với một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng.

Theo đó, ông Tuấn cho rằng phát triển bất động sản du lịch cần được thực hiện theo từng giai đoạn, khai thác từng khu vực, không nên phát triển tràn lan. Việc quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch là hết sức cần thiết. Thực hiện theo quy hoạch sẽ đảm bảo phát triển phù hợp với nhu cầu thị trường, trong quy mô tổng thể hệ thống cơ sở lưu trú du lịch của từng điểm đến, từng địa phương, từng vùng và cả nước.

Cũng theo ông Tuấn, phát triển bất động sản du lịch nên được định hướng quy hoạch theo từng thị trường, phân khúc thị trường cũng là một giải pháp quan trọng khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, phát triển các dự án phù hợp với thế mạnh của từng nhà đầu tư, khi đó sẽ có thể tạo sự phát triển hài hòa giữa yếu cung và yếu tố cầu của thị trường này.

Đối với việc phát triển bền vững, hiệu quả các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gắn với chiến lược tổng thể phát triển du lịch, theo ông Tuấn cần đảm bảo sự tổng hợp, hài hòa của ba yêu tố gồm hài hòa lợi ích kinh tế giữa các bên; yếu tố xã hội thì việc phát triển dự án phải hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân địa phương và cuối cùng việc dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường tự nhiên chính là chìa khóa cho sự hấp dẫn của các dự án.


Cập nhật: 24/10/2020 -
Lượt xem:56
Các tin khác
Sự kiện giới thiệu The Dragon Castle Hạ Long có gì đặc biệt?

Sự kiện giới thiệu The Dragon Castle Hạ Long có gì đặc biệt?

Ngày đăng: 24/10/2020 - Lượt xem: 227

Ngày 25/10, GP Invest - đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng sẽ giới thiệu dự án The Dragon Castle tại Khách sạn Novotel Hạ long. Dự án này được xem như là cơ hội về một bất động sản sinh lời...
Mở rộng không gian đô thị phía Bắc TP Hạ Long

Mở rộng không gian đô thị phía Bắc TP Hạ Long

Ngày đăng: 23/10/2020 - Lượt xem: 69

Theo quy hoạch, TP Hạ Long phát triển theo mô hình đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, mở rộng không gian ra các khu vực lân cận với 4 vùng phát triển. Trong đó, vùng phía Bắc...
3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu

3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu

Ngày đăng: 23/10/2020 - Lượt xem: 51

Có 3 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay là đầu tư lãi vốn, đầu tư dòng tiền và đầu tư kết hợp lãi vốn - dòng tiền. Vậy đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất?
Phấn đấu hoàn thành trong tháng 10

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 74

Vốn vẫn chảy mạnh vào bất động sản

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 51