Tìm kiếm nhà đất
Dragon Hill City - Khu đô thị đẹp nhất Hạ Long
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Thị trường nhà ở toàn cầu tăng trưởng bất chấp đại dịch

Cập nhật: 17/10/2020 -
Lượt xem:49
Chuyên gia tài chính của Jefferies nhận định, thị trường bất động sản toàn cầu đã đứng vững khi đối mặt với tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

 

"Giá bất động sản trên toàn thế giới hầu hết tiếp tục tăng dù nền kinh tế đối mặt với suy thoái do tác động từ đại dịch", Sean Darby, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại Jefferies cho biết.

Trao đổi với CNBC, Darby cho rằng đến nay chưa có sự sụt giảm đáng kể nào về giá bất động sản. Đây là dấu hiệu lạc quan đối với những nhà hoạch định chính sách.


Ông Darby chỉ ra rằng, nhu cầu cơ bản về nhà ở tại một số quốc gia như Mỹ, Anh và Trung Quốc là rất lớn. Điều này đóng vai trò nền tảng cho những nhà hoạch định chính sách khi họ phải "vật lộn" với sự suy thoái của kinh tế.

"Đặc biệt, điều này giúp hệ thống ngân hàng trong nước ít bị ảnh hưởng bởi giảm phát tài sản", ông Darby cho hay.

Tuy nhiên theo ông Darby, Australia là một trường hợp ngoại lệ khi giá bất động sản tại quốc gia này giảm nhẹ.

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Một số chuyên gia đã lên tiếng lo ngại trước việc thị trường bất động sản nước này tăng trưởng nóng. 

Cổ phiếu của Evergrande, tập đoàn bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc đã bị ảnh hưởng đáng kể hồi tháng 9, sau khi bị rò rỉ thông tin về khả năng thanh khoản của mình.

Khi được hỏi liệu những lo ngại về Evergrande có phải đại diện chung cho thị trường bất động sản Trung Quốc hiện nay hay không, Darby cho rằng công ty này là một trường hợp cá biệt.

"Tôi nghĩ Evergrande đại diện cho phong cách quản lí kinh doanh cũ. Hiện nay hầu hết các công ty ở Trung Quốc đều không rơi vào tình cảnh nợ nần", Darby nói.

Vị chuyên gia cho rằng doanh số bán bất động sản ở Trung Quốc đã tăng đột biến trong 6 tháng đầu năm bất chấp việc COVID-19 bùng phát. Bất động sản chính là lĩnh vực giúp hạn chế sự suy thoái đối với nền kinh tế quốc gia này.
Cập nhật: 17/10/2020 -
Lượt xem:49
Các tin khác
[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào BĐS nào lúc này?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào BĐS nào lúc này?

Ngày đăng: 15/10/2020 - Lượt xem: 60

Theo ông Sử Ngọc Khương, chuyên gia từ Savills Việt Nam, hiện các nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng mua BĐS để lâu dài, chờ thời điểm thị trường tốt bán ra. Còn người đi vay để đầu tư BĐS lúc...
The Dragon Castle nhận giải thưởng danh giá Propertyguru Vietnam Property Awards 2020

The Dragon Castle nhận giải thưởng danh giá Propertyguru Vietnam Property Awards 2020

Ngày đăng: 15/10/2020 - Lượt xem: 38

Tại lễ trao giải thưởng Propertyguru Vietnam Property Awards 2020 diễn ra ngày 09/10, dự án The Dragon Castle của chủ đầu tư NHO đã vinh dự nhận được danh hiệu “Phát triển căn hộ tốt nhất”...
Điểm danh các vùng tâm điểm BĐS của Hạ Long, Quảng Ninh

Điểm danh các vùng tâm điểm BĐS của Hạ Long, Quảng Ninh

Ngày đăng: 14/10/2020 - Lượt xem: 49

Năm 2019, quyết định 70/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long đến 2040, tầm nhìn đến 2050 được ban hành. Hạ Long được định hướng trở thành...
Định hình không gian phát triển mới

Ngày đăng: 13/10/2020 - Lượt xem: 20

Điểm đến tuyệt đẹp bên bờ Di sản

Ngày đăng: 12/10/2020 - Lượt xem: 26