098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết

Cập nhật: 11/12/2020 -
Lượt xem:164
Những ngày cuối cùng của năm 2020 đang đến gần, bên cạnh không khi thi đua, lao động sản xuất, quyết tâm đảm bảo hoàn thành các mục tiêu KT-XH, phong trào từ thiện nhân đạo, xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng được TP Hạ Long đặc biệt quan tâm. Việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã nhận được sự ủng hộ, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. 

 
Lãnh đạo TP Hạ Long bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Bàn Sinh Hồng (thôn Khe Lương, xã Kỳ Thượng).

Những ngày cuối tháng 11 vừa qua có lẽ là thời gian khó quên đối với anh Bàn Văn Lợi (thôn 3, xã Bằng Cả, TP Hạ Long). Gia đình anh nằm trong diện hộ nghèo, sức khỏe yếu, phải sống trong căn nhà đã dột nát, cũ hỏng, cuộc sống hết sức khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, các tổ chức xã hội TP Hạ Long đã đứng ra vận động, kết nối các đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lợi. Căn nhà cấp 4 mới, rộng hơn 40m2 được bàn giao sau 3 tháng thi công không chỉ mang lại niềm vui lớn, mà còn giúp gia đình anh Lợi an cư để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Anh Lợi chia sẻ: Nếu không có sự hỗ trợ của thành phố và các nhà hảo tâm, không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có điều kiện để xây nhà mới ổn định cuộc sống. Từ nay, mỗi mùa mưa bão chúng tôi không còn phải lo lắng nữa. Cuộc sống cũng dần bớt khó khăn hơn.

Tương tự, gia đình bà Lê Thị Nét (tổ 5, khu 6, phường Hà Lầm, TP Hạ Long) thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà già yếu, không còn khả năng lao động, 3 người con thì 2 con trai mắc bệnh hiểm nghèo đã mất, bà ở một mình trong ngôi nhà cũ nát, không còn đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Đầu tháng 12 vừa qua, từ sự quan tâm của chính quyền thành phố, bà Nét đã được chuyển về ở trong căn nhà mới kiên cố, rộng 50m2 với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng.

Ngôi nhà mới của gia đình anh Lợi, bà Nét chỉ là 2 trong tổng số 74 nhà đại đoàn kết được TP Hạ Long xây mới, sửa chữa trong năm 2020 với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Đây là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực, chung tay của cộng đồng, chính quyền địa phương và các đoàn thể trong việc giúp các hộ nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Mỗi ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng là niềm vui không chỉ đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mà còn đối với cả với những người đang làm công tác từ thiện, nhân đạo.

Ông Bùi Đức Đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hạ Long, cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” Ủy ban MTTQ TP Hạ Long và các đoàn thể đã chủ động xây dựng kế hoạch, gửi thư kêu gọi, vận động xã hội hóa trong công tác từ thiện, nhân đạo; thu hút sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với những người yếu thế. Những căn nhà đại đoàn kết được bàn giao cho người nghèo trong năm 2020 đã thể hiện rất rõ chính sách an sinh xã hội hiệu quả của TP Hạ Long.


Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Bàn Văn Sềnh (thôn Khe Lương, xã Kỳ Thượng, TP Hạ Long).

Để xây dựng quỹ, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long đã vận động bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, thành phố còn chỉ đạo các xã, phường vận động người dân giúp các hộ về ngày công lao động, nguyên vật liệu để sửa chữa, xây dựng nhà. Để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng sự giúp đỡ kịp thời, chính xác, hằng năm, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long đã kiểm tra, giám sát việc huy động các nguồn lực hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, tránh lãng phí; phối hợp với chính quyền các địa phương kiểm tra, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng, xác định rõ mức kinh phí hỗ trợ, vì thế đã kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ. 

Những phần quà từ các nhà hảo tâm và nỗ lực của TP Hạ Long trong công tác nhân đạo, từ thiện là sự sẻ chia tình người, có ý nghĩa thiết thực, giúp những số phận kém may mắn phần nào vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, góp phần củng cố thêm khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay xây dựng  địa phương ngày càng phát triển. 

Đỗ Phương

Cập nhật: 11/12/2020 -
Lượt xem:164
Các tin khác
Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo xã Sông Khoai

Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo xã Sông Khoai

Ngày đăng: 04/12/2020 - Lượt xem: 153

Ngày 4/12, Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long phối hợp với UBND xã Sông Khoai (TX Quảng Yên) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chiện,...
Hỗ trợ xây nhà cho phụ nữ nghèo tại huyện Đầm Hà

Hỗ trợ xây nhà cho phụ nữ nghèo tại huyện Đầm Hà

Ngày đăng: 27/11/2020 - Lượt xem: 153

Sáng 24/11, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu, Hội LHPN huyện Đầm Hà tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho phụ nữ nghèo tại huyện Đầm Hà.
Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" tại Tiên Yên

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" tại Tiên Yên

Ngày đăng: 20/11/2020 - Lượt xem: 192

Ngày 20/11, Lữ đoàn 147 Hải quân, Vùng 1 Hải quân phối hợp với UBND xã Hải Lạng (huyện Tiên Yên) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Lục Văn Bảo, thôn Lâm...
Hỗ trợ bà con vùng lũ Miền Trung trên 500 phần quà

Ngày đăng: 13/11/2020 - Lượt xem: 168

TX Quảng Yên: Trao hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương"

Ngày đăng: 06/11/2020 - Lượt xem: 156

Khánh thành nhà mái ấm tình thương

Ngày đăng: 09/10/2020 - Lượt xem: 258