Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

Chia sẻ, chắp cánh ước mơ

Cập nhật: 30/07/2021 -
Lượt xem:231
Chi hội Phụ nữ khu 4 (phường Quang Trung, TP Uông Bí) có 296 hội viên. Cùng với công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức vững mạnh, Chi hội luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nhiều mô hình được xây dựng, triển khai, đã giúp sức hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Hội viên Chi hội Phụ nữ khu 4 tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6.

Tháng 3/2021, Chi hội Phụ nữ khu 4 ra mắt CLB Chia sẻ, chắp cánh ước mơ. CLB hoạt động với phương châm “Ai thừa mang đến - ai thiếu tự lấy dùng”, ngoài tự nguyện đóng góp, 18 thành viên phụ trách CLB đã tích cực kết nối với các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia hoạt động vì cộng đồng để quyên góp, ủng hộ kinh phí, đồ dùng học tập, quần áo, giày dép, đồ chơi...

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã tiếp nhận, ủng hộ và hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, kinh phí cho học sinh, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, đã trao 11 suất quà cho trẻ khuyết tật mồ côi (trị giá 2,2 triệu đồng); tặng 15 bộ sách giáo khoa cho những học sinh nghèo; xây dựng tủ quần áo từ thiện đặt tại Nhà văn hóa khu 4. Cũng từ nguồn quỹ của mô hình này, CLB đã tặng 12 suất quà cho 12 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong khu để chuẩn bị cho năm học mới, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Không chỉ có CLB Chia sẻ, chắp cánh ước mơ, từ năm 2018 đến nay, Chi hội Phụ nữ khu 4 đã triển khai rất nhiều hoạt động nhân đạo để hỗ trợ hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau nhiều năm, các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo của Chi hội Phụ nữ khu 4 đã thật sự mang lại hiệu quả, góp phần hỗ trợ nguồn lực, cũng như tạo điều kiện để phụ nữ nghèo vươn lên, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phấn đấu trong học tập.

Chị Vũ Thị Thúy (khu 4, phường Quang Trung), cho biết: Gia đình tôi có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bị mù, con ở độ tuổi đến trường, bản thân tôi không có công việc ổn định. May mắn là tôi nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các thành viên trong Chi hội Phụ nữ khu 4, nên giờ đã có việc làm ổn định, con cái được quan tâm, giúp đỡ, có thêm nghị lực để học tập. Năm 2020 gia đình tôi đã thoát nghèo và phấn đấu hết năm nay thoát cận nghèo.

Đại diện Chi hội Phụ nữ khu 4, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tiếp nhận quyên góp từ nhà hảo tâm.

Đánh giá về hiệu quả các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện của Chi hội Phụ nữ khu 4, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung Đinh Mạc Phương Thúy cho biết: Đây là ý tưởng do chị em từ cơ sở đề xuất, đã nhận được sự đánh giá cao của phường và thành phố. Các hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực rất cao, không chỉ hướng tới giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mà còn giúp đỡ nhiều đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhờ đó đã thu hút được nhiều hội viên, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Thời gian tới Hội sẽ xem xét, nhân rộng mô hình này trên địa bàn phường.

Chia sẻ về phương hướng hoạt động thiện nguyện trong thời gian tới, bà Đặng Thị Oanh, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu 4, cho biết: Chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền để thu hút thêm hội viên tham gia CLB Chia sẻ, chắp cánh ước mơ. Khi có thêm nguồn lực, Chi hội dự kiến mở rộng đối tượng hỗ trợ, giúp đỡ, không chỉ trong khu 4, mà nhiều khu khác của phường Quang Trung. Để làm được điều đó, chúng tôi rất cần sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cũng như sự chung tay tích cực của các nhà hảo tâm trên địa bàn. 

Thu Chung

Cập nhật: 30/07/2021 -
Lượt xem:231
Các tin khác
Hạ Long: Bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo

Hạ Long: Bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày đăng: 23/07/2021 - Lượt xem: 213

Sáng 23/7, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long đã tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ ông Vũ Văn Vượng ở thôn Chợ, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long. Đây là hộ có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông...
Tiên Yên: Trao tặng nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Tiên Yên: Trao tặng nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày đăng: 16/07/2021 - Lượt xem: 232

Ngày 14/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiên Yên, Câu Lạc bộ thiện nguyện Quảng Ninh và nhóm Thiện nguyện Tiên Yên đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho gia đình bà Đặng...
Viện KSND tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng giếng và đỡ đầu cho học sinh tại Ba Chẽ

Viện KSND tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng giếng và đỡ đầu cho học sinh tại Ba Chẽ

Ngày đăng: 09/07/2021 - Lượt xem: 238

Nhằm giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới, ngày 8/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (KSND) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng giếng khoan và đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên...
Vân Đồn: Khởi công Nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Ngày đăng: 18/06/2021 - Lượt xem: 220

Cẩm Phả thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu

Ngày đăng: 04/06/2021 - Lượt xem: 266