Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

Những hành trình của lòng nhân ái

Cập nhật: 06/05/2022 -
Lượt xem:28

Năm 2021, dưới tác động của dịch Covid-19, hoạt động bảo trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT-TMC) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp không ít khó khăn. Song cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự chủ động, tích cực của Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đặc biệt là với tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân, những hành trình thiện nguyện vẫn được nối dài. Qua đó, lan tỏa tình yêu thương và thiết thực trợ giúp cho nhiều mảnh đời kém may mắn. 

Sinh năm 1987, chị Phạm Thị Hoài Thu đang là Giám đốc Công ty CP Dịch vụ thương mại và Đầu tư Lộc Phát, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực CLB Đầu tư và Khởi nghiệp TP Cẩm Phả. Bên cạnh niềm đam mê kinh doanh, chị Thu luôn dành thời gian và rất nhiều tâm sức cho hoạt động từ thiện, bởi với chị “Cho đi chính là nhận lại niềm hạnh phúc!”.

Nữ doanh nhân tâm sự: “Càng làm từ thiện, tôi càng nhận thấy trong xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, nhất là những NKT-TMC. Muốn giúp đỡ được họ không thể chỉ dựa vào nguồn lực của bản thân mình. Vì vậy, khi gặp những trường hợp khó khăn thực sự, tôi thường đăng bài lên trang cá nhân để huy động sự chung tay, góp sức của anh em, bạn bè và cộng đồng doanh nghiệp. Nhờ vậy, tôi đã giúp được thêm nhiều mảnh đời bất hạnh!”.

Để việc huy động nguồn lực minh bạch và hiệu quả hơn, năm 2021, chị Thu lập Quỹ Thiện nguyện Sàn giao dịch bất động sản Lộc Phát Land Quảng Ninh với tài khoản riêng chuyên tiếp nhận các nguồn tài trợ. Đến nay, Quỹ đã huy động được khoảng 300 triệu đồng và chi 240 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Phạm Thị Hoài Thu đến thăm, tặng quà gia đình người khuyết tật tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả
Chị Phạm Thị Hoài Thu đến thăm, tặng quà gia đình người khuyết tật
tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả

Khi làm từ thiện, chị Thu luôn cố gắng tạo cho đối tượng “cần câu” chứ không phải “con cá”. Vì thế, chị hay tặng người khuyết tật phương tiện đi lại (xe lăn) hoặc công cụ lao động, khuyến khích họ tự lực vươn lên lao động kiếm sống. Chị cũng thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh trao tặng xe đạp, góc học tập cho học sinh mồ côi.

Đặc biệt, nữ doanh nhân 8X đã nhận đỡ đầu 11 học sinh khuyết tật và mồ côi nghèo trên địa bàn tỉnh trong năm học 2021-2022, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng. Chị còn thường xuyên liên lạc, động viên các cháu cố gắng học hành, hứa sẽ thưởng quà nếu trẻ tiến bộ. Bởi theo chị, học tập là con đường duy nhất giúp các em thay đổi được hoàn cảnh và có một tương lai tươi sáng hơn.

Khác với chị Phạm Thị Hoài Thu, anh Phạm Mạnh Hà, Giám đốc Công ty CP Sữa chua chân trâu Hạ Long đang sống và làm việc tại Hà Nội. Song với tấm lòng nhân ái và sự gắn bó đặc biệt với mảnh đất quê hương, anh đã trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu trong công tác bảo trợ xã hội của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua.

Năm 2020 và 2021, anh Phạm Mạnh Hà đóng góp gần 200 triệu đồng hỗ trợ xây mới 2 ngôi nhà tình thương cho NKT-TMC nghèo, nhận đỡ đầu 6 sinh viên mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Anh cũng cam kết hỗ trợ tiền học phí, sinh hoạt phí với mức 12 triệu đồng/sinh viên/năm đến khi các bạn tốt nghiệp đại học. Thậm chí nếu các sinh viên này có nhu cầu, anh Hà sẵn sàng nhận vào làm việc tại doanh nghiệp của mình.

Em Đinh Thị Ngọc Anh (trú tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) - một trong 6 sinh viên được anh Hà hỗ trợ, xúc động chia sẻ: "Khi thi đỗ vào Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, em mừng nhưng cũng rất lo vì không biết với điều kiện, hoàn cảnh của gia đình, mình có thể theo học đến khi tốt nghiệp hay không. Thật may mắn cho em khi nhận được sự hỗ trợ của chú Hà. Em vô cùng biết ơn chú và những người đã giúp đỡ mình. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập, vươn lên để không phụ lòng tốt của mọi người!”.

Anh Phạm Mạnh Hà cam kết hỗ trợ 6 sinh viên mồ côi đến khi tốt nghiệp Đại học với mức 12 triệu đồng/người/năm
Anh Phạm Mạnh Hà (ngoài cùng bên trái) cam kết hỗ trợ 6 sinh viên mồ côi đến khi tốt nghiệp đại học với mức 12 triệu đồng/người/năm.

Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ Bảo trợ NKT-TMC tỉnh Quảng Ninh năm 2022, anh Phạm Mạnh Hà đã đăng ký đóng góp 500 triệu đồng. Và như thế, những hành trình thiện nguyện của doanh nhân trẻ tài năng và hào hiệp này sẽ tiếp tục truyền thêm sức mạnh, niềm tin cho những mảnh đời kém may mắn.

Bên cạnh các doanh nghiệp, doanh nhân giàu lòng nhân ái, các tổ, nhóm từ thiện cũng đóng góp quan trọng vào công tác bảo trợ NKT-TMC trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu là Tổ Chính Tâm Hạ Long, nhóm từ thiện Huệ Thảo, Quảng Ninh thân yêu, Đồng Tâm Quảng Ninh… với hàng trăm thành viên.

Thời gian qua, các tổ, nhóm từ thiện đã tích cực phối hợp với Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như xây nhà cho NKT-TMC nghèo, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, tặng xe đạp, góc học tập, học bổng, quà Tết cho học sinh khuyết tật và mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu đồng hành cùng Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh xây nhà cho người khuyết tật nặng
Nhóm từ thiện Quảng Ninh thân yêu đồng hành cùng Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh xây nhà cho người khuyết tật nặng.

Vẫn còn rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã, đang đóng góp nguồn lực to lớn cho Quỹ Bảo trợ NKT-TMC tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù trải qua năm 2021 đầy khó khăn do dịch bệnh, song Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, hội cấp huyện và các địa phương đã vận động được tổng số tiền và vật chất trị giá hơn 12 tỷ đồng. Trong đó, riêng Tỉnh hội đã huy động 224 tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ và ủng hộ gần 6,8 tỷ đồng, bằng 160% năm 2020.

Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, cho biết: “Để huy động được nguồn tài trợ và nâng cao hiệu quả trợ giúp các đối tượng, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến các mạnh thường quân. Hội cũng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ được trực tiếp giúp đỡ cho các đối tượng theo những hình thức phù hợp. Rất mừng là càng trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, Hội càng đón nhận được nhiều sự ủng hộ, tin tưởng và phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm”.

Tính đến hết tháng 12/2021, các cấp hội và địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tổng trị giá 6,2 tỷ đồng với hàng ngàn đối tượng được thụ hưởng. Thông qua Tỉnh hội, đã có 60 học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi được đỡ đầu với mức từ 500.000 - 1.500.000 đồng/người/tháng. Đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới 32 ngôi nhà, sửa chữa 11 nhà với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho các đối tượng.

Hy vọng rằng với sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ đầy yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng, sẽ có ngày càng nhiều NKT-TMC trên địa bàn tỉnh tự tin vươn lên, xây dựng cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hương Giang
Cập nhật: 06/05/2022 -
Lượt xem:28
Các tin khác
Mẹ ung thư, em trai tâm thần, nữ sinh Học viện Ngoại giao nguy cơ bỏ học

Mẹ ung thư, em trai tâm thần, nữ sinh Học viện Ngoại giao nguy cơ bỏ học

Ngày đăng: 06/05/2022 - Lượt xem: 23

Mẹ bị ung thư não giai đoạn 3, em trai tâm thần hay đập phá đồ đạc, chỗ dựa duy nhất là người bố sức khoẻ yếu, chân tay có u. Hoàn cảnh đáng thương khiến em Bùi Thị Ngọc có nguy cơ phải bỏ...
TP Hạ Long (Quảng Ninh): Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 tiếp nhận 557 triệu đồng

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 tiếp nhận 557 triệu đồng

Ngày đăng: 29/04/2022 - Lượt xem: 20

Sáng 22/4, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022, đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố với...
Chung tay nâng bước trẻ mồ côi tới trường

Chung tay nâng bước trẻ mồ côi tới trường

Ngày đăng: 15/04/2022 - Lượt xem: 32

Thiếu vắng sự yêu thương, chăm sóc và bảo ban của cha mẹ, sống với ông bà tuổi cao sức yếu, gia cảnh nghèo khó…, hành trình đi học của nhiều trẻ mồ côi đang gặp không ít gian nan. Bên cạnh...
Quan tâm chăm lo người lao động

Ngày đăng: 04/03/2022 - Lượt xem: 59

Thứ trưởng Y tế kêu gọi hiến máu dịp Tết

Ngày đăng: 21/01/2022 - Lượt xem: 178