Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

Vân Đồn: Hỗ trợ kinh phí xây nhà, sửa nhà cho hộ nghèo xã Quan Lạn

Cập nhật: 31/12/2021 -
Lượt xem:106
Ngày 30/12, UB MTTQ huyện Vân Đồn đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí xây, sửa nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Châm, thôn Đoài và bà Hoàng Thị Bảo, thôn Yến Hải, xã Quan Lạn, là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở xã Quan Lạn.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Quan Lạn tặng quà động viên các gia đình.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện đã trao số tiền 25 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện cho bà Hoàng Thị Bảo, hộ nghèo thôn Yến Hải, đã hoàn thành sửa nhà và trao 50 triệu đồng nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh cho gia đình bà Đỗ Thị Châm, thôn Đoài xây nhà mới.

Bà Hoàng Thị Bảo, thôn Yến Hải năm nay đã ngoài 70 tuổi, là người già cô đơn đang ở trong ngôi nhà cấp 4 xây lâu năm đã dột nát, tường nứt vỡ, bong tróc nhiều chỗ. Là hộ nghèo trong xã nên bà Bảo không có đủ điều kiện để sửa chữa hay xây nhà mới. Với tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện đã tích cực vận động sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, LLVT, các nhà hảo tâm…quyên góp được nguồn kinh phí 25 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà sửa nhà. Đến nay, nhà bà đã lát được nền, trát lại hết phần tường hỏng, quét lại vôi, thay cánh cửa, đảm bảo ngôi nhà vững chắc, an toàn vào mùa mưa bão.

Ngoài ra, MTTQ xã Quan Lạn đã vận động cán bộ, nhân dân trong xã, trong thôn, đóng góp được 40 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà xây bếp và công trình phụ, đến nay công trình sắp hoàn thành.

Căn nhà mới cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng của bà cháu bà Đỗ Thị Châm, thôn Đoài, xã Quan Lạn.

Còn bà Đỗ Thị Châm, thôn Đoài, xã Quan Lạn, năm nay đã ngoài 90 tuổi, ở cùng người con trai sức khỏe yếu, không có thu nhập ổn định, gia đình bà cũng là hộ nghèo. Ngôi nhà cũ của bà Châm cũng dột nát, hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh của bà, từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh, MTTQ xã và huyện đã rà soát, thẩm định để hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng giúp bà xây ngôi nhà mới. 

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Quan Lạn cũng đã tặng quà động viên các gia đình. Năm nay, bằng nhiều nguồn lực, xã Quan Lạn đã xóa được hết hộ nghèo, chỉ còn 20 hộ cận nghèo, góp phần đưa xã cán đích xã nông thôn mới nâng cao.

Việc hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, trách nhiệm của gia đình, người thân, sự chung tay góp sức của cộng đồng, để hộ nghèo có chỗ ở ổn định, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Mai Duyên (Trung tâm TT-VH huyện Vân Đồn)
Cập nhật: 31/12/2021 -
Lượt xem:106
Các tin khác
Trao xe lăn cho trẻ em khuyết tật

Trao xe lăn cho trẻ em khuyết tật

Ngày đăng: 24/12/2021 - Lượt xem: 146

áng 21/12, Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Ban CHQS TX Đông Triều: Khánh thành, bàn giao “Nhà đồng đội” tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ban CHQS TX Đông Triều: Khánh thành, bàn giao “Nhà đồng đội” tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 18/12/2021 - Lượt xem: 121

Sáng 17/12, tại thôn Sơn Lộc, xã An Sinh, (TX Đông Triều), Ban CHQS TX Đông Triều đã tổ chức khánh thành, bàn giao “Nhà đồng đội” tặng gia đình Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN)...
Khánh thành, bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khánh thành, bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 10/12/2021 - Lượt xem: 122

Ngày 8/12, chính quyền địa phương phường Bình Ngọc, TP Móng Cái cùng các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã khánh thành, bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Từ, trú tại khu 1,...
Trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày đăng: 19/11/2021 - Lượt xem: 160

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà nhân ái cho cựu TNXP

Ngày đăng: 12/11/2021 - Lượt xem: 204