Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

5 yếu tố chính ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà ít người biết

Cập nhật: 12/03/2022 -
Lượt xem:256

Nhiều người sau khi xây xong nhà hay chuyển đến nhà mới mua thấy cuộc sống có nhiều thay đổi, có thể tốt lên hoặc xấu đi. Điều này có thể là do tác động của một số yếu tố phong thủy mà ít người biết đến.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên phân tích 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà:

1. Vận khí

Khi nhắc đến vận khí là nhắc đến long vận và thủy vận. Vậy xác định long vận và thủy vận như thế nào?

Trong phong thủy dương trạch, long vận chính là các yếu tố liên quan đến "sơn", không đơn thuần có ý nghĩa là "núi". Ở cuộc sống hiện đại, "sơn" là chỉ những ngôi nhà xung quanh cao hơn ngôi nhà mình đang ở 1-2 tầng. "Thủy" là chỉ đường đi lối lại, giao thông xung quanh nhà, chứ không đơn thuần là hồ nước hay sông ngòi trước nhà. Nếu sông suối cách xa ngôi nhà cũng không tính vào yếu tố tác động đến phong thủy ngôi nhà. Sông suối là chính thủy, hay thực thủy, còn đường đi lối lại là hư thủy.

Tuy nhiên việc xem long vận, thủy vận cần có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, do đó để xác định ngôi nhà có vượng long đắc thủy hay không cần được tính toán, đưa ra tổng kết tùy vào long hình, thủy hình, địa lý. 

Trong vận 8 chuẩn bị bước sang vận 9 cần xác định được tọa, sơn hướng nào đắc long, hướng nào vượng thủy, hướng nào vượng long, hướng nào đắc thủy. Trong vận này, thuận thì tốt hay nghịch mới tốt? Thủy thổ tại phương nào tốt?  Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, trong vận 9 những ngôi nhà ở hướng Nam sẽ rất cát.

Nếu chọn được ngôi nhà đắc được long vận, tức là đắc sơn, đắc thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Phong thủy có câu "long quản nhân đinh, thủy quản tài", tức là ngôi nhà đắc long sẽ giúp gia chủ có thêm người, có nhiều bạn bè trợ giúp, đắc thủy sẽ gặp nhiều cơ hội, may mắn về công danh, tiền bạc.


2. Ngoại khí

Ngoại khí là chỉ những yếu tố xung quanh ngôi nhà như bố cục đường đi lối lại, vị trí của các ao, hồ ngã ba ngã tư, cây lớn, cột điện... Một ngôi nhà có ngoại khí tốt sẽ giúp tương trợ cho long thủy. Ngược lại, nếu ngoại khí xung quanh tạo thành các sát khí sẽ giảm ý nghĩa tốt đẹp của phong thủy ngôi nhà. Ví dụ, nhà nằm gần đình chùa miếu mạo sẽ bị tác động bởi miếu môn sát; nhà nằm gần công trường xây dựng bị tác động bởi thanh sát... 

3. Nội khí

Khái niệm này là chỉ các bố cục sắp xếp không gian ở bao gồm việc sắp đặt nội thất, bố trí các khu chức năng. Trong đó quan trọng nhất là môn - chủ - táo, tức hướng cửa chính, vị trí bàn thờ, phòng ngủ của chủ nhà, vị trí bếp. Một ngôi nhà đắc long, đắc thủy, không có ngoại khí xấu nhưng nếu bố trí nội thất không hợp lý cũng sẽ làm hỏng các cát khí.

4. Thời điểm xây nhà

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, thời điểm làm nhà sẽ quyết định một phần đến vận khí của ngôi nhà, nhất là những năm đầu tiên khi gia chủ dọn đến sinh sống. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm làm nhà không chỉ dựa theo tuổi của gia chủ có phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay không, quan trọng hơn là cần phải xem hướng có hợp với trạch đất để làm trong năm đó hay không. Ví dụ những ngôi nhà hướng Tây xây dựng trong năm 2020 sẽ đạt được cát khí nhờ các cát tinh đáo đến hướng này, dù gia chủ ở tuổi nào cũng đều được hưởng cát khí. Việc xem tuổi phạm Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc chỉ để xác định thời điểm động thổ làm nhà, không phải là yếu tố tác động nhiều đến vận khí ngôi nhà.

5. Hợp kỵ với chủ nhà

Một ngôi nhà đạt được từ 3-4 yếu tố: vận khí, nội khí, ngoại khí, thời điểm xây dựng chắc chắn sẽ có nhiều cát khí, gia chủ sống trong ngôi nhà này sẽ may mắn, hanh thông. Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, nếu một ngôi nhà đáp ứng được từ 3 yếu tố nên xác định xây dựng, hoặc mua để cư trú lâu dài. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố này cũng cần xem xét về mức độ hòa hợp với gia chủ. Cụ thể, ngôi nhà có đủ các yếu tố tốt và hòa hợp với gia chủ thì sẽ được hưởng đầy đủ vận khí tốt, nhưng nếu không hợp với gia chủ thì sẽ giảm các vận khí. Như vậy có thể thấy khó có ngôi nhà hoàn hảo về phong thủy, nên khi chọn đất cất nhà, mua nhà gia chủ cũng không nên quá cầu toàn.

Hải ÂuCập nhật: 12/03/2022 -
Lượt xem:256
Các tin khác
7 nguyên tắc phong thuỷ giúp gia chủ kéo vận may vào nhà trong năm 2022

7 nguyên tắc phong thuỷ giúp gia chủ kéo vận may vào nhà trong năm 2022

Ngày đăng: 08/01/2022 - Lượt xem: 289

Theo quan điểm về phong thủy, nếu bạn muốn thu hút may mắn và tài lộc vào nhà, dưới đây là một số bí quyết đơn giản mà không cần phải mua sắm hoặc cải tạo “quá lố”.
Ý nghĩa phong thuỷ của nhẫn hồ ly

Ý nghĩa phong thuỷ của nhẫn hồ ly

Ngày đăng: 31/12/2021 - Lượt xem: 278

Nhẫn hồ ly hiện đang là sản phẩm trang sức được nhiều người ưa thích, không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy, mang may mắn, tài lộc cho người treo.
Phong thủy trọn đời cho tuổi Quý Mùi – 2003

Phong thủy trọn đời cho tuổi Quý Mùi – 2003

Ngày đăng: 18/12/2021 - Lượt xem: 501

Sinh từ ngày Lập xuân 4/1 năm Quý Mùi đến ngày 13/1 năm Giáp Thân (âm lịch), tức từ ngày 4/2/2003 – 3/2/2004 dương lịch. Niên mệnh: Dương Liễu Mộc khắc Lộ Bàng Thổ.

8 mẫu thiết kế phòng khách thông tầng độc đáo

Ngày đăng: 27/11/2021 - Lượt xem: 361

Phong thủy trọn đời cho tuổi Tân Tị – 2001

Ngày đăng: 05/11/2021 - Lượt xem: 499