098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Phụ nữ Quảng Ninh: Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Cập nhật: 25/12/2020 -
Lượt xem:166
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức, làm tốt công tác vận động, huy động sự đóng góp của cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm, góp phẫn hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống.

 
Hội LHPN TP Cẩm Phả khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Vũ Thị Hòa (phường Cẩm Trung).

Từng sống trong ngôi nhà cũ chật hẹp, dột nát, không đảm bảo an toàn, nhưng giờ đây bà Vũ Thị Hòa, phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả) đã vui mừng, phấn khởi vì đã có được ngôi nhà mới khang trang. Niềm vui đó có được là nhờ sự hỗ trợ từ Hội LHPN TP Cẩm Phả qua sự vận động đóng góp của cán bộ, hội viên và những cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh của bà Vũ Thị Hòa rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo. Bà Hòa tuổi cao, sức yếu, đau ốm liên miên, hai vợ chồng bà không có việc làm. Con cái bà cùng chung sống nhưng cũng không khá giả và không có việc làm ổn định. Ngôi nhà gia đình bà đang sinh sống xuống cấp nghiêm trọng, nhưng gia đình không có điều kiện tu sửa.

Qua khảo sát, nắm bắt tình hình, Hội LHPN thành phố đã quyết định hỗ trợ kinh phí, đồng thời vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ gia đình xây nhà “Mái ấm tình thương”.

Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà mới được khánh thành và bàn giao với diện tích 85m2, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN TP Cẩm Phả hỗ trợ 40 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo của phường Cẩm Trung hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội LHPN phường Cẩm Trung hỗ trợ 10 triệu đồng… và một số nhà hảo tâm đã hỗ trợ ngày công, kinh phí xây dựng.

Hoạt động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” đã được Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh thống nhất, phát động thành công trình thi đua đặc biệt “Hỗ trợ xây dựng 90 nhà Mái ấm tình thương" ngay từ đầu năm 2020. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay thực hiện.

Tính đến nay, số nhà “Mái ấm tình thương” được xây mới và sửa chữa là 147 nhà với tổng kinh phí là trên 5,7 tỷ đồng. Với ý nghĩa của chương trình, những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của Hội phụ nữ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.


Nhóm tình nguyện "Mông Dương yêu thương" trao tặng quà và những nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con miền Trung.

Với quan điểm “sống là sẻ chia” có không ít những tấm lòng của các doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh đã trợ giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt đẹp hơn. 10 năm qua, các CLB doanh nhân nữ đã hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn, tàn tật xây mới và sửa chữa 45 nhà “Mái ấm tình thương” (trong đó xây mới 38 nhà, sửa 9 nhà) trị giá trên 1,3 tỷ đồng; tặng trên 4.500 suất quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Bà Ngô Thị Yến, Trưởng nhóm tình nguyện “Mông Dương yêu thương” (do các doanh nhân nữ phường Mông Dương, TP Cẩm Phả thành lập) cho biết: Với mục đích sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, chúng tôi luôn có mặt và đồng hành cùng địa phương thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Những món quà giá trị vật chất có thể không lớn; nhưng thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của chị em chúng tôi trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào công tác giảm nghèo của địa phương”.

Trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu là CLB Nữ doanh nhân các địa phương như: Uông Bí, Móng Cái, Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên… Các doanh nhân nữ tiêu biểu như: Đỗ Thị Thanh Hương, Triệu Trị Châm (TP Cẩm Phả); Trần Thị Tuyết (Vân Đồn); Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Bích Hòa (TP Hạ Long)…

Những năm qua, nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã dành được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành đơn vị trong toàn tỉnh. Từ những hoạt động đó, đã tạo động lực, cổ vũ mạnh mẽ hội viên, phụ nữ nghèo không ngừng vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.       

Vân Anh

Cập nhật: 25/12/2020 -
Lượt xem:166
Các tin khác
Gần 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo được lắp đặt nước sạch miễn phí

Gần 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo được lắp đặt nước sạch miễn phí

Ngày đăng: 18/12/2020 - Lượt xem: 172

Nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Tương thân, tương ái”, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng và ước mong chăm lo, mang đến cái Tết ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hiện...
Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết

Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết

Ngày đăng: 11/12/2020 - Lượt xem: 164

Những ngày cuối cùng của năm 2020 đang đến gần, bên cạnh không khi thi đua, lao động sản xuất, quyết tâm đảm bảo hoàn thành các mục tiêu KT-XH, phong trào từ thiện nhân đạo, xây nhà đại...
Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo xã Sông Khoai

Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo xã Sông Khoai

Ngày đăng: 04/12/2020 - Lượt xem: 153

Ngày 4/12, Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long phối hợp với UBND xã Sông Khoai (TX Quảng Yên) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chiện,...
Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" tại Tiên Yên

Ngày đăng: 20/11/2020 - Lượt xem: 192

Hỗ trợ bà con vùng lũ Miền Trung trên 500 phần quà

Ngày đăng: 13/11/2020 - Lượt xem: 168

TX Quảng Yên: Trao hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương"

Ngày đăng: 06/11/2020 - Lượt xem: 156