098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Hang Hanh – Kho báu sắp khai mở

Cập nhật: 04/03/2021 -
Lượt xem:558
Hang Hanh là một trong những hang động đẹp và dài nhất ở Vịnh Hạ Long hiện nay. Hang đã được phát hiện trong một thời gian dài, ít nhất là từ Pháp với gọi là Lê Tunnel (đường hầm) bởi hang động dài, chạy qua những ngọn núi Quang Hanh trải dài ra biển, giống như một đường hầm sâu trong núi đá. Tính chiều dài các hang động có thể lên tới gần 1.500 mét. 


Các nhũ đá được hình thành từ hàng trăm năm của tạo hóa

Hang Hanh là hang rỗng, có 2 hang chính, một hang nước và một hang cạn. Hang nước như một dòng suối chảy ngầm xuyên ngang qua dải đảo đá vôi. Một cửa hang nằm giáp khu vực km9 trước nó là bãi sú vẹt, sình lầy. Một cửa nằm trên vịnh Bái Tử Long nơi đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả chạy qua. Từ xưa, hang Hanh là “đường giao thông” của người dân vùng Quang Hanh. Họ đi ra vịnh Bái Tử Long bằng thuyền mủng, bơi chui theo dòng hang Hanh này.

Hang khá tối, quanh co, khá nhiều ngóc ngách nên du khách sẽ phải cần sử dụng đèn, đuốc khi chiếu vào những chùm nhũ đá từ trên động rủ xuống sẽ ánh lên những màu sắc tuyệt đẹp. Càng đi sâu vào bên trong, động hiện lên càng đẹp với những trụ kim cương hay chùm đá hoa rực rỡ, còn cả những giỏ phong lan, những chùm hoa mẫu đơn hay mâm xôi đồ sộ. Tất cả đều vô cùng sống động như đang lay động rung rinh. 


Hang Hanh mang vẻ hoang sơ, kỳ ảo là một trong những hang dài nhất ở Vịnh Hạ Long

Hang Hanh cạn có cửa hang nằm tại Km8 lối khu đô thị Km8 Quang Hanh đi vào. Cửa hang thấp càng vào sâu, động càng rộng và đẹp, mang vẻ hoang sơ không kém phần hang nước. Hang cạn có chiều dài 130m cửa hang còn lại nằm trên vịnh Bái Tử Long tiếp nối với 1 ngách sang hang nước. Những chùm hoa đá rực rỡ, những mâm xôi đồ sộ, chùm hoa mẫu đơn, giò phong lan cảnh đặc biệt tạo trụ kim cương, hình con voi, hình người… lấp lánh ánh thủy tinh, đẹp lộng lẫy diệu kỳ. 


Nhũ đá tạo hình người, con voi, trụ kim cương trong hang Hanh

Khác với hang Hanh nước du khách phải chèo thuyền, mủng luồn lách qua từng khe đá quanh co theo dòng nước và phải chọn vào lúc thủy triều xuống kiệt cửa hang mới lộ rõ cũng như tính toán kỹ lưỡng thủy triều lên để trở ra an toàn. Hang Hanh cạn thì lúc nào du khách cũng có thể khám phá được chỉ cần chuẩn bị đèn và máy ảnh để ghi lại những bức hình tuyệt đẹp nơi đây.

Cùng với sự phát triển của Quang Hanh, Cẩm Phả hệ thống giao thông mở rộng, đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, khu du lịch nghỉ dưỡng làng Nhật đang dần hoàn thiện. Hang Hanh sẽ là điểm tham quan du lịch khám phá không thể thiếu trong chuỗi du lịch đến với Hạ Long – Quang Hanh – Cẩm Phả

Cập nhật: 04/03/2021 -
Lượt xem:558
Các tin khác
Thị trường bất động sản: Chọn kênh đầu tư nào cho năm 2021?

Thị trường bất động sản: Chọn kênh đầu tư nào cho năm 2021?

Ngày đăng: 04/03/2021 - Lượt xem: 101

Trên thị trường, các nhà đầu tư hiện có nhiều lựa chọn hơn bao gồm những bất động sản có tính thanh khoản cao mà trước đây khó có thể tiếp cận.
Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và đầu tư hơn 20 dự án tại Quảng Ninh

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và đầu tư hơn 20 dự án tại Quảng Ninh

Ngày đăng: 03/03/2021 - Lượt xem: 145

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu quy hoạch và đầu tư trên 20 dự án tại tỉnh Quảng Ninh. Trong quý III/2021, Trường Đại học FLC Hạ Long dự kiến sẽ được khởi công ở vị trí mới.
Thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ tăng giá mới.

Thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ tăng giá mới.

Ngày đăng: 03/03/2021 - Lượt xem: 165

Bộ Xây dựng nhận định, tín dụng ngân hàng cho vay bất động sản theo thống kê vẫn tăng trưởng trong quý IV/2020 cho thấy thị trường vẫn tăng trưởng và không có sự dịch chuyển các dòng vốn...
Tạo động lực phát triển Khu kinh tế Vân Đồn

Ngày đăng: 01/03/2021 - Lượt xem: 94