098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Lưu ý khi mua bán nhà đất qua môi giới đầu năm 2021

Cập nhật: 25/02/2021 -
Lượt xem:132
Đầu năm luôn là thời điểm thị trường nhà đất sôi động và có sức mua lớn, việc lựa chọn môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch. Cách săn nhà giá rẻ qua môi giới an toàn và hiệu quả chắc chắn bạn phải ghi nhớ chọn môi giới uy tín, phân biệt được môi giới tự do và môi giới nhà đất chuyên nghiệp lựa chọn các dịch vụ môi giới uy tín từ các công ty thay vì môi giới tự do (cò đất) đảm bảo an toàn khi giao dịch.

Cách phân biệt người môi giới tự do và môi giới chuyên nghiệp như sau:

Môi giới nhà đất tự do

Môi giới nhà đất tự do hay còn gọi là cò đất: là hoạt động môi giới trong lĩnh vực bất động sản nhưng có thể là tự phát và không có hệ thống tổ chức pháp lý nào đảm bảo. Những cò đất sẽ tìm khách hàng dựa vào quan hệ hay tìm kiếm các thông tin rao vặt nhà đất online mà không phải là người tiếp nhận các yêu cầu dịch vụ bán nhà hộ và môi giới cho người có nhu cầu cần mua như các công ty môi giới.

Thường môi giới nhà đất tự do sẽ thông qua nhiều cò môi giới, dễ vì lợi ích cá nhân, cấu kết với người bán hoặc người mua để đưa họ vào các bẫy giao dịch thiếu an toàn, có tính chất lừa gạt về pháp lý nhà đất hoặc giá cả. Mặc dù không phải cò đất nào cũng thiếu chuyên nghiệp và uy tín nhưng đa phần là họ đều bị quan niệm là thiếu tính trung thực, dễ lừa dối khách hàng, làm dịch vụ kiểu chộp giật.

Phân biệt môi giới nhà đất tự do và chuyên nghiệp để chọn nhà môi giới uy tín

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Là nhân sự thuộc đơn vị, sàn giao dịch bất động sản là công ty có đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh môi giới BĐS chuyên nghiệp, chịu sự quản lý của công ty, sàn giao dịch và công ty có hồ sơ pháp lý đăng ký doanh nghiệp rõ ràng. Các chuyên viên môi giới có trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về kỹ năng và các nguyên tắc hành nghề… Vì vậy có độ uy tín cao, tránh tình trạng lừa đảo khách hàng…

Nhìn chung, để giúp việc mua nhà đất qua môi giới an toàn, hiệu quả thì nên liên hệ với đơn vị dịch vụ môi giới và lựa chọn chuyên viên có thâm niên tối thiểu 3 năm của các công ty uy tín nhằm nhận được tư vấn chính để ký hợp xác để ký hợp đồng dịch. Bởi lý do, nhiều nhà môi giới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên thường đưa ra những nhận xét thiếu chính xác, tư vấn không sâu khiến khách hàng có thể không nhận được lợi ích tốt nhất, thậm chí là rủi ro.

Với một dịch vụ môi giới nhà đất bạn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ:

  • Giới thiệu nhà đất phù hợp nhu cầu để khách hàng giảm thời gian chọn lọc và nhanh chóng tìm hiểu thông tin, có giao dịch tốt.
  • Đảm bảo tính chính xác của thông tin nhà đất, kiểm tra pháp lý nhà đất an toàn
  • An toàn về giá mua bán, không bị làm chênh giá
  • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về pháp lý: hợp đồng đặt cọc, mua bán, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng, sở hữu quyền sử dụng đất và nhà, tài sản gắn liền với đất nhanh gọn..
  • Tư vấn và hỗ trợ làm các thủ tục vay vốn khi cần thiết.
Để có thể thực hiện thỏa thuận thì nên bên mua và bên môi giới nên thực hiện thủ tục mua nhà qua môi giới đó là ký kết hợp đồng rõ ràng các nội dung công việc, trách nhiệm các bên, thời hạn thực hiện, thỏa thuận rõ ràng chi tiết về phí dịch vụ, hoa hồng môi giới,... và ký hợp đồng môi giới nhà đất rõ ràng bằng văn bản giúp tăng tính ràng buộc pháp lý của đôi bên.

Sàn giao dịch bất động sản Thành Lê trực thuộc công ty Cổ phần Địa ốc Thành Lê thành lập từ năm 2016 tiền thân là công ty Cổ phần Địa ốc Quảng Ninh hoạt động từ năm 2011 là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ bất động sản tại Quảng Ninh. Phân phối tất cả các dự án đất nền, đất thổ cư, nhà liền kề, biệt thự biển, căn hộ chung cư. Có 4 văn phòng phủ rộng thành phố Hạ Long và Cẩm Phả. Đội ngũ chuyên viên tư vấn BĐS được đào tạo bài bản, có chứng chỉ môi giới, giàu kinh nghiệm và luôn lấy chữ tín lên hàng đầu.
Mua bán bất động sản tại Thành Lê sẽ được giới thiệu, tư vấn những bất động sản chất lượng với giá hợp lý nhất. Đặc biệt các giao dịch BĐS tại sàn giao dịch BĐS Thành Lê luôn đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật, cam kết hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng đến khi nhận nhà.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán bất động sản, bạn cần sáng suốt lựa chọn môi giới tin tưởng, chuyên nghiệp từ các sàn giao dịch uy tín tại Hạ Long để mua bán bất động sản ưng ý, an toàn giao dịch.

Sàn giao dịch bất động sản Thành Lê
Địa chỉ: Số 57, KTX A1, T2K1- P.Hùng Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.822.333 | Hotline: 0982 56 88 99
Email: diaocthanhle@gmail.com
Văn phòng 02: Lk2-27, Khu đô thị Kings Town, Bãi Cháy, Hạ Long
Văn phòng 03: Lk26-20 Khu đô thị Km8 Quang Hanh, Cẩm Phả
Văn phòng 04: Lk23-2 Khu đô thị Cao Xanh A mở rộng, Hạ Long
Cập nhật: 25/02/2021 -
Lượt xem:132
Các tin khác
8 lý do cần đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ

8 lý do cần đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ

Ngày đăng: 24/02/2021 - Lượt xem: 122

Đầu tư bất động sản là một cách tuyệt vời để thu về lợi nhuận cao hơn mức lãi suất trung bình, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Một số ý kiến cho rằng đầu tư bất động sản, khi...
Sun Onsen Village - Limited Edition - Nơi trải nghiệm và đầu tư xứng tầm vị thế

Sun Onsen Village - Limited Edition - Nơi trải nghiệm và đầu tư xứng tầm vị thế

Ngày đăng: 23/02/2021 - Lượt xem: 140

Tiên phong đưa trải nghiệm tắm khoáng nóng chuẩn Nhật Bản vào từng căn biệt thự nghỉ dưỡng, Sun Onsen Village - Limited Edition khiến giới tinh hoa phải khao khát bởi...
Kiên trì "lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư": Đảm bảo hạ tầng liên thông, đồng bộ, hiện đại

Kiên trì "lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư": Đảm bảo hạ tầng liên thông, đồng bộ, hiện đại

Ngày đăng: 23/02/2021 - Lượt xem: 117

“Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” có thể nói là một trong những thương hiệu của tỉnh. Bởi nhắc đến Quảng Ninh là nhắc đến những công trình nghìn tỷ đầu tư theo hình thức đối tác công - tư...
Đảm bảo tiến độ dự án cầu Cửa Lục 1

Ngày đăng: 22/02/2021 - Lượt xem: 138