Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

Né lạm phát, dòng tiền đổ vào bất động sản - Hạ Long thành tâm điểm

Cập nhật: 26/11/2021 -
Lượt xem:125

Trước bối cảnh tốc độ lạm phát trên toàn cầu đạt mức báo động, nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn cho tài sản.


Trong đó, bất động sản (BĐS) được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời bền vững nhất. 

Nỗi lo lạm phát đẩy dòng tiền chảy vào BĐS


Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, lạm phát mới tăng 1,81%. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam luôn có độ trễ so với thế giới, sang năm 2022, rủi ro lạm phát sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, hệ lụy của nó đã kéo dài tới năm 2011 và tạo ra tỉ lệ lạm phát có thời điểm lên tới gần 30%.

Trước bối cảnh đồng tiền ngày càng mất giá, nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn cho tài sản. Trong đó, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời bền vững nhất.

Sau nhiều tháng bị “giam chân” bởi dịch bệnh, các nhà đầu tư đang rất nóng lòng tham gia lại thị trường. Thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2 lần so với tháng 8 và tháng 9.

Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho biết, đầu năm 2021, ngay khi nhận thấy có dấu hiệu lạm phát, anh đã rút hết tiền gửi ngân hàng để mua một mảnh đất tại Hạ Long. “Trải qua những tháng giãn cách, mảnh đất đó không những giữ giá mà còn được hỏi mua lại với giá cao hơn 25%”, anh Thanh chia sẻ.

So với vàng hay chứng khoán, nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên nắm giữ BĐS. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường chứng khoán liên tục lập đỉnh nhưng cũng liên tục có những cú sập bất ngờ khiến tỷ suất lợi nhuận không cao và bền vững”. Khi được nới lỏng giãn cách xã hội, chị đã rút phần lớn tiền từ chứng khoán để tìm kiếm cơ hội ở thị trường nhà đất.  

Cuối năm 2021, chính phủ tăng cường giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, nhằm đảm bảo đến hết tháng 1/2022 giải ngân trên 95% kế hoạch. Đây chính là đòn bẩy khiến BĐS thêm tăng trưởng mạnh mẽ, bởi đất chỉ tăng giá khi có hạ tầng được hoàn thiện. Điều này càng khiến BĐS, đặc biệt là khu vực đang được đầu tư hạ tầng có thêm hấp lực đối với dòng tiền đầu tư.

Bất động sản Quảng Ninh hút đầu tư nhờ lực đẩy từ hạ tầng


Ngay trong những tháng cả nước giãn cách xã hội, giá đất tại Quảng Ninh vẫn không hề giảm, ngược lại còn được đánh giá có tốc độ phục hồi nhanh nhất miền Bắc nhờ kiểm soát dịch hiệu quả cùng tốc độ giải ngân vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, du lịch sầm uất đang được hình thành từ dự án đường bao biển nối 2 thành phố Hạ Long và Cẩm Phả của Quảng Ninh.

Bất chấp dịch bệnh, tỉnh này đang quyết liệt về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng điểm trong năm 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong đó, việc hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam. Trong xu hướng đầu tư BĐS “ăn theo” làn sóng đầu tư công, Quảng Ninh hiện lên như một miền đất hứa nơi cực Bắc tổ quốc với những công trình hạ tầng tầm cỡ.

Quý III/2021, khu vực miền Bắc có hơn 5.000 sản phẩm được chào bán trên thị trường thì Quảng Ninh chiếm 2.782 sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 sản phẩm bất chấp tình hình dịch bệnh. Thị trường ghi nhận sự sôi động với mức thanh khoản cao. Đơn cử như các dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town có tỉ lệ hấp thụ lên đến 84%. Các dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh sắp ra mắt cũng tạo sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Cập nhật: 26/11/2021 -
Lượt xem:125
Các tin khác
Chi 58.700 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông, đứng thứ 6 về thu hút FDI, địa phương này sắp có đường cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam

Chi 58.700 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông, đứng thứ 6 về thu hút FDI, địa phương này sắp có đường cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam

Ngày đăng: 25/11/2021 - Lượt xem: 179

Sắp tới, tuyến cao tốc Vân Đồn- Móng Cái với vốn đầu tư hơn khoảng 11.195 tỷ đồng sẽ đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh sở hữu đường cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam hiện nay. Điều này phù...
The Sapphire Mansions – Đại lam ngọc bên Vịnh thiên đường

The Sapphire Mansions – Đại lam ngọc bên Vịnh thiên đường

Ngày đăng: 25/11/2021 - Lượt xem: 132

Tại tọa độ kim cương nơi vinh Hạ Long kỳ vĩ, dinh thự mặt biển The Sapphire Mansions kiêu hãnh tựa một viên đại lam ngọc tỏa sáng lấp lánh và bừng sắc hương - nơi các chủ nhân danh giá trải...
Nút giao Hạ Long Xanh: Cần tập trung giải quyết khó khăn, đẩy nhanh tiến độ

Nút giao Hạ Long Xanh: Cần tập trung giải quyết khó khăn, đẩy nhanh tiến độ

Ngày đăng: 25/11/2021 - Lượt xem: 155

Cùng với nút giao Đầm Nhà Mạc, nút giao Km6+700 cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (nút giao Hạ Long Xanh) là nút giao nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với tuyến đường ven sông - một trong những...
Sớm nâng cấp đoạn đường ra cảng Hải Hà

Ngày đăng: 22/11/2021 - Lượt xem: 93