098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
The Dragon Caste - Căn hộ chung cư Hàn Quốc

Quảng Yên: Giữ vững địa bàn an toàn, tạo đà phát triển kinh tế

Cập nhật: 05/03/2021 -
Lượt xem:111
Thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, ngay từ những tháng đầu năm, TX Quảng Yên đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhờ đó đến nay, Quảng Yên trở thành địa phương duy nhất tại khu vực miền Tây giữ được địa bàn an toàn, tạo động lực để phát triển KT-XH.

Các lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ tất cả trường hợp ra, vào tỉnh qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Với quyết tâm thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2021 của tỉnh: “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng” Quảng Yên đặt nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 hiệu quả, giữ cho được địa bàn an toàn, không để bất kỳ người dân nào mắc dịch trong cộng đồng là quan trọng nhất.

Vì vậy, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại TX Đông Triều và huyện Vân Đồn vào cuối tháng 1, địa phương đã khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thị xã. Trong đó, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng (cao tốc Hạ Long - Hải Phòng) - cửa ngõ ra vào tỉnh, thị xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về giám sát chặt chẽ tất cả trường hợp ra vào tỉnh; tổ chức khai báo y tế; đảm bảo phương tiện lưu thông và an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh đó từ khi dịch bùng phát đến nay, TX Quảng Yên đã phối hợp với các địa phương thực hiện truy vết những trường hợp về từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại một số tỉnh, thành phố khác yêu cầu xét nghiệm Covid-19 và cách ly theo quy định. Đặc biệt sau khi kỳ Tết Nguyên đán, đối với KCN Đông Mai, công nhân trở lại làm việc tăng cao, địa phương yêu cầu các doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ, nhằm bảo vệ sức khỏe cho công nhân làm việc bình thường. Nhờ chủ động triển khai các giải pháp quyết liệt giúp địa phương kiểm soát tốt tình hình, tính đến hết ngày 25/2, TX Quảng Yên chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào. Qua đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh không bị xáo trộn nhiều, tạo đà ổn định phát triển kinh tế.

Giữ vững được địa bàn an toàn, nên ngay trong những ngày đầu năm 2021, TX Quảng Yên đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm, như: Dự án đường Chợ Rộc - nút giao Phong Hải, cầu Sông Chanh 2, đường nối tỉnh lộ 331B và tỉnh lộ 338, các dự án xây dựng hạ tầng trong các KCN Sông Khoai, Bắc Tiền Phong, Nam Tiền Phong… Hiện Quảng Yên đang chuẩn bị điều kiện khởi công 33 công trình xây dựng mới.

Đây là những dự án có tính chất động lực, nhằm sớm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế cho KKT ven biển Quảng Yên. Cùng với đó, thị xã cũng đang tích cực thực hiện GPMB các dự án trọng điểm: KCN Sông Khoai (giai đoạn 2 và 5); KCN Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong, KCN Bạch Đằng.


Ngay từ đầu năm, nhà thầu thi công đã đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình cầu Sông Chanh 2.

Với nhiều giải pháp hiệu quả, 2 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng kinh tế của TX Quảng Yên đã đạt những kết quả tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 528 tỷ đồng, đạt 25,8% so với kế hoạch, tăng 26,9% so với cùng kỳ năm 2020; lĩnh vực thương mại dịch vụ giá trị sản xuất ước đạt gần 500 tỷ đồng, bằng 12,8% so với kế hoạch, tăng 31,7% so với cùng kỳ năm 2020. Nổi bật nhất, thu NSNN trên địa bàn ước đạt 456 tỷ đồng, đạt 60,9% dự toán thị xã giao, đạt 208% so với cùng kỳ năm 2020...

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, cho biết: Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh. Trong đó, tập trung ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”.

Năm 2021, mục tiêu của Quảng Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 16,6%. Hiện thị xã đang sớm ổn định khôi phục phát triển kinh tế sau thời gian kiểm soát dịch bệnh; tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nhằm thu hút thêm các dự án trọng điểm vào các KCN; tiếp tục rà soát tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Phạm Tăng

Cập nhật: 05/03/2021 -
Lượt xem:111
Các tin khác
Hang Hanh – Kho báu sắp khai mở

Hang Hanh – Kho báu sắp khai mở

Ngày đăng: 04/03/2021 - Lượt xem: 557

Hang Hanh là một trong những hang động đẹp và dài nhất ở Vịnh Hạ Long hiện nay. Hang đã được phát hiện trong một thời gian dài, ít nhất là từ Pháp với gọi là Lê Tunnel (đường hầm) 
Thị trường bất động sản: Chọn kênh đầu tư nào cho năm 2021?

Thị trường bất động sản: Chọn kênh đầu tư nào cho năm 2021?

Ngày đăng: 04/03/2021 - Lượt xem: 101

Trên thị trường, các nhà đầu tư hiện có nhiều lựa chọn hơn bao gồm những bất động sản có tính thanh khoản cao mà trước đây khó có thể tiếp cận.
Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và đầu tư hơn 20 dự án tại Quảng Ninh

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và đầu tư hơn 20 dự án tại Quảng Ninh

Ngày đăng: 03/03/2021 - Lượt xem: 145

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu quy hoạch và đầu tư trên 20 dự án tại tỉnh Quảng Ninh. Trong quý III/2021, Trường Đại học FLC Hạ Long dự kiến sẽ được khởi công ở vị trí mới.
Tạo động lực phát triển Khu kinh tế Vân Đồn

Ngày đăng: 01/03/2021 - Lượt xem: 94