Hotline: 098.256.8899
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi ngay
098.256.8899  -  091.689.7273
Tìm kiếm nhà đất
Nhà phố Harbor Bay Hạ Long

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3

Cập nhật: 29/11/2021 -
Lượt xem:95

Sáng 27/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra tiến độ, công tác tổ chức thi công Dự án tuyến đường kết nối từ điểm đầu cầu Cửa Lục 1 tới ngã ba Kênh Đồng và Dự án Cầu Cửa Lục 1, Cầu Cửa Lục 3. Cùng đi có lãnh đạo HĐND tỉnh, TP Hạ Long, các sở ngành liên quan.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ Dự án Tuyến đường kết nối điểm cầu Cửa Lục đến ngã ba Kênh Đồng, phường Giếng Đáy (TP Hạ Long).

Dự án cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 4.200 m, với điểm đầu giao với tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân - Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với QL 279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, TP Hạ Long. Theo chủ đầu tư dự án, hiện tổng các hạng mục thi công đã đạt khoảng 90% khối lượng.

Đối với Dự án tuyến đường kết nối điểm cầu Cửa Lục đến ngã ba Kênh Đồng, phường Giếng Đáy có chiều dài hơn 500m, quy mô 10 làn xe với tổng mức đầu tư 408 tỷ đồng do TP Hạ Long làm chủ đầu tư. Đến nay, đã triển khai thi công được gần 80% khối lượng. Các nhà thầu đang tập trung khẩn trương thi công những công việc còn lại và phấn đấu xong trước ngày 20/12/2021 để đồng bộ với các hạng mục khác đảm bảo mục tiêu hoàn thành cầu Cửa Lục 1 vào cuối tháng 12/2021.

Cầu Cửa Lục 1 là công trình giao thông trọng điểm, được tỉnh đặc biệt quan tâm ưu tiên nguồn lực và thường xuyên chỉ đạo quyết liệt, sát sao. Trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhiều lần kiểm tra tại hiện trường và hàng tuần đều nghe các chủ đầu tư báo cáo tiến độ triển khai, chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn.

Dự án này sẽ góp phần thực hiện Quyết định số 702/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, xác định “Thành phố Hạ Long phát triển theo mô hình đa cực, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, hướng phát triển đô thị theo hành lang ven biển vịnh Hạ Long”. Đồng thời, sớm hiện thực hóa các mục tiêu theo Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ. Không chỉ dừng lại là một công trình giao thông, cầu Cửa Lục 1 sẽ góp phần tạo cảnh quan, kiến trúc và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo nằm trên Vịnh Cửa Lục.


Dự án Tuyến đường kết nối điểm cầu Cửa Lục đến ngã ba Kênh Đồng, phường Giếng Đáy (TP Hạ Long) đã hoàn thành được 78% khối lượng.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chỉ đạo: Thời gian từ nay tới cuối tháng 12 không còn nhiều, để đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ công trình, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, cũng như tinh thần trách nhiệm hơn nữa của các nhà đầu tư và các nhà thầu thi công. Các đơn vị phải tập trung tối đa nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, tăng ca, tăng kíp dồn lực thi công. Trong đó, riêng Nút giao Cửa Lục 1 hiện đang liên quan tới 3 chủ đầu tư. Đối với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cần khẩn trương hoàn thành hạng mục kỹ thuật của tuyến đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và công nghiệp tỉnh phải đẩy nhanh tiến độ thi công Đoạn đường dẫn đầu cầu Cửa Lục 1 thuộc phường Giếng Đáy dài 330m. TP Hạ Long đảm nhận phần cây xanh, cảnh quan, chiếu sáng của nút giao đảm bảo sự đồng bộ các trục cảnh quan ở các nút giao trọng điểm khác trên toàn thành phố.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra vị trí điểm cuối cầu Cửa lục 1 đấu nối với QL 279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, TP Hạ Long.

Về công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường kết nối từ điểm đầu Cửa Lục 1 tới ngã ba Kênh Đồng do TP Hạ Long làm chủ đầu tư, hiện vẫn còn vướng một công trình của một đơn vị. Đồng chí yêu cầu, đơn vị có liên quan phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và phối hợp ngay với chính quyền địa phương khẩn trương tháo gỡ xong trước ngày 30-11-2021, tránh ảnh hưởng tiến độ chung dự án.

Đối với các khu vực là đồi đất sét ở vị trí cao, có nguy cơ sạt lở, sạt trượt, nhất là trong mùa mưa bão, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long nên có phương án nghiên cứu tổng thể đánh giá tác động môi trường, mức độ nguy cơ ở những khu vực này và sớm có phương án đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân và hơn nữa là ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân, cũng như đảm bảo yếu tố cảnh quan, môi trường, xử lý được triệt để nguy cơ sạt lở.

Ngoài ra, ở vị trí điểm cuối cầu đấu nối với QL 279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, TP Hạ Long nên xem xét, nghiên cứu quy hoạch để hình thành không gian văn hóa, tạo lợi ích lâu dài cho nhân dân.


Hạng mục tại điểm cuối cầu đấu nối với QL 279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, TP Hạ Long, đang được khẩn trương hoàn thiện.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra dự án Cầu Cửa Lục 3 với tổng chiều dài 2.615,82 m gồm đường dẫn và cầu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án, nhất là nhiều kỹ sư, công nhân đã xa gia đình và gắn bó với Quảng Ninh để thi công xuyên Tết Nguyên đán cho tới nay nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh về tiến độ là phấn đấu hoàn thành vào dịp 1/5/2022.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại Dự án Cầu Cửa lục 3.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công tăng ca, tăng kíp, tuân thủ đúng quy định pháp luật và biện pháp lâm sinh trong quá trình thi công, hạn chế thấp nhất các tác động vào môi trường, cảnh quan rừng, biển nơi tuyến đường đi qua. Đồng thời, đảm bảo các yêu cầu an toàn vệ sinh lao động, phòng chống dịch trên công trường.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nhà đầu tư, nhà thầu thi công tăng ca, tăng kíp, tuân thủ đúng quy định pháp luật thi công dự án.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên cán bộ, công nhân thực hiện thi công Cầu Cửa lục 3.

Trước những khó khăn về việc khan hiếm nguồn đất đắp phục vụ dự án, đồng chí yêu cầu Chủ đầu tư sớm có báo cáo với UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan giải quyết và nên theo hướng tiếp cận với nguồn đất đá thải mỏ ở vị trí gần nhất, giá rẻ nhất, tận dụng được hệ thống giao thông sẵn có, đảm bảo mục tiêu tiến độ đề ra.

Trúc Linh

Cập nhật: 29/11/2021 -
Lượt xem:95
Các tin khác
Ngôi sao mới của Hạ Long

Ngôi sao mới của Hạ Long

Ngày đăng: 27/11/2021 - Lượt xem: 199

Được coi là tâm điểm mới của quần thể di sản thế giới, vịnh Cửa Lục được định hướng là trung tâm kết nối, phát triển đô thị Hạ Long mới theo mô hình đa cực, và việc sở hữu bất động sản nhà...
Biệt thự song lập Horizon Bay thu hút giới tinh hoa trong khu vực

Biệt thự song lập Horizon Bay thu hút giới tinh hoa trong khu vực

Ngày đăng: 27/11/2021 - Lượt xem: 147

Sự gia tăng của tầng lớp giàu có tại Quảng Ninh khiến nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang ngày càng cao. Trong bối cảnh thiếu vắng các dự án cao cấp tại Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, biệt...
Cầu Vân Tiên: Hợp long nhịp cầu chính giữa sông

Cầu Vân Tiên: Hợp long nhịp cầu chính giữa sông

Ngày đăng: 27/11/2021 - Lượt xem: 126

Trong không khí đợt thi đua cao điểm hoàn thành 3 công trình động lực mà tỉnh đã phát động, chiều ngày 26/11, cầu Vân Tiên - cây cầu dài nhất của tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã hợp...